Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Tin Tức / Những tuyệt chiêu chống nóng cho nhà phố, nhà ống

Những tuyệt chiêu chống nóng cho nhà phố, nhà ống

Nhà ống là một kiểu nhà thông dụng nhất của nhà phố hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều nhà phố trên đường, thậm chí bây giờ nhà ống đang trở nên thông dụng nhất tại các thành phố lớn đặc biệt là TPHCM và Bình Dương.

Tuy nhiên nhà phố cũng có rất nhiều bất tiện do không có lối thoát khí hay cửa sổ vì các nhà thường nằm san sát nhau, vì vậy căn nhà trở nên tối tăm và có cảm giác nóng nực hơn. Những ai đóng cửa đi làm cả ngày về sẽ thấy rất rõ những điều này. Tuy nhiên tất cả đều có cách khắc phục các bạn không cần phải quá lo lắng. Hôm nay công ty xây dựng Mạnh Toàn Thắng sẽ chi sẻ cho các bạn những mẹo chống nóng hiệu quả nhất cho nhà ống, nhà phố.

Những tuyệt chiêu chống nóng cho nhà phố, nhà ống

 

1/ Thiết kế giếng trời:

Giếng trời là một khoảng không mà khi thiết kế các kỹ sư sẽ chừa diện tích này lại không xây dựng, có thể sẽ thu hẹp phần diện tích đất xây dựng của ngôi nhà bạn rất ít tuy nhiên công dụng của nó lại rất tuyệt vời. Giếng trời không những giải quyết rất tốt các vấn đề hầm, nóng của ngôi nhà. Mà nó còn giúp mang nhiều ánh sáng hơn vào ngôi nhà của bạn. Thông thương giếng trời sẽ được đặt giữa nhà cạnh cầu thang để tiết kiệm diện tích và khai thác ánh sáng một cách tốt nhất.

tuyet-chieu-chong-nong-hieu-quaSử dụng không gian giếng trời hợp lý

2/ Thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng:

Kiến trúc lệch tầng được cho là giải pháp khắc phục hạn chế vấn đề này, đồng thời cũng là cách tạo ra một không gian thông thoáng, mát mẻ hơn. Và đặc biệt nó có thể nới rộng không gian sinh hoạt của gia đình bạn nhiều hơn nhờ có thêm một tầng lệch nữa.

nha-pho-nguyen-thanh-hai-5x12-2Nhà lệch tầng giải pháp tối ưu chống nóng hiệu quả

3/ Sử dụng vật liệu chống nóng:

Mái nhà là nơi hấp thụ nhiệt độ nhiều nhất, vì vậy chúng ta cần đưa ra các giải pháp cách ly hoặc ngăn chặn tính hấp thụ nhiện độ của mái nhà bằng cách sử dụng các công cụ, vật liệu chống nóng. Nếu xử lýtốt được phần mái là đã thành công 40 – 50% trong việc chống nóng cho nhà ở. Các loại ngói hay tôn cách nhiệt được cho là giải pháp tốt nhất cho mái, bên cạnh đó, giá thành của chúng cũng khá phù hợp.

Lượt xem: 5134

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.