Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng chất lượng

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng chất lượng

Vật liệu xây dựng là một trong những loại vật tư tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và quan trọng bậc nhất trong mỗi công trình xây dựng của chúng ta. Chất lượng của ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của vật liệu kết cấu của chúng, vì vậy để có được một ngôi nhà chắc chắn và bền vững và đặc biệt phải đẹp. Thì bạn cần phải bỏ túi những kinh nghiệm quý báu về cách chọn vật liệu xây dựng cơ bản này nhé.

Cách chọn vật liệu xây dựng chất lượng

 

1/ Cát:

+ Cát dường như là một loại vật liệu được sử dụng xuyên suốt từ đầu đến cuối công trình. Để chọn được cát chất lượng đạt tiêu chuẩn bạn có thể thử bằng cách lấy một nắm cát trong tay và nắm chặt lại. Nếu cát bẩn thì khi thả cát ra các chất bẩn như đất, sạn…sẽ dính vào lòng bàn tay. Không nên chọn cát này hoặc vì lý do kinh phí phải chọn thì bạn cần sàng lọc thật kỹ trước khi sử dụng.

+ Cách khác bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng của cát bằng phương pháp khoa học như bỏ cát vào bình thủy tinh đổ nước vào và khuấy lên, cát sẽ nằm ở dưới và các chất bẩn, rác đất hay bụi sẽ tan ra hoặc nổi lên trên. Nói tóm lại cát tốt là loại cát không có bùn, chất bẩn, tạp chất….

* Lưu ý: Cát nhiễm phèn, nhiễm mặn sẽ làm mất độ kết dính với xi măng, không nên sử dụng để xây hay trát tường sẽ giảm tuổi thọ cũng như sẽ bị ẩm ướt thấm dột.

kinh-nghiem-chon-cat-totCát sạch đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng

2/ Xi măng:

Xi măng là thành phần duy nhất giúp kết dính cát, gạch và đá. Chất lượng độ bền của công trình phụ thuộc rất nhiều vào xi măng. Vì vậy hãy lựa chọn các thương hiệu xi măng nổi tiếng đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường. Đừng ham rẻ mua các loại xi măng kém chất lượng mà hối hận sau này nhé.

3/ Gạch:

+ Chúng ta có thể phân biệt được gạch tốt hay gạch xấu chỉ bằng cách nhìn bằng mắt thường. Màu sắc tương đồng không cháy sém, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng vật cứng gõ vào gạch âm thanh nghe trong theo, thanh thì gạch tốt…còn nghe lụp bụp là gạch kém chất lượng. Cách khác có thể thả viên gạch từ độ cao xuống nếu gạch chỉ bị sứt mẻ nhỏ hoặc vở theo từng khối thì là gạch tốt, còn gạch rơi vỡ vụn thì chắc hẳn là gạch kém chất lượng rồi.

+ Chúng ta có thể ngâm gạch trong nước trong vòng 24h. Nếu gạch năng hơn 15% tổng trọng lượng trước khi ngâm thì chất lượng gạch xấu, dễ bị ẩm mốc, thấm nước do tính hút nước quá cao.

+ Hiện nay nhà nước đang khuyến khích sử dụng gạch không nung trong các công trình xây dựng. Chất lượng loại gạch này thì quá tuyệt vời, chúng có thể tự kết dính sau một thời gian xây dựng, không hấp thụ nước, không hấp thụ nhiệt và đặc biệt không sử dụng đất sét hoặc nung trong nhiệt độ cao bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Tuy nhiên loại gạch này vẫn gặp rất nhiều trở ngại vì giá thành còn quá cao.

kinh-nghiem-chon-gach-totLựa chọn gạch tốt sẽ tăng tuổi thọ ngôi nhà

4/ Đá:

Để chọn được đá tốt thì đá phải sạch, không lẫn các tạp chất, bùn. Trước khi sử dụng nên dùng nước để tưới vào đá để loại bỏ bụi bẩn và sàng lọc để loại bỏ các tạp chất trước khi đổ bê tông sẽ tăng cao chất lượng công trình.

kinh-nghiem-chon-da-totChất lượng bê tông phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đá

5/ Thép:

Thị trường thép đang biến động mạnh vì các sản phẩm thép Trung Quốc nhập về, giá thành rẻ nhưng chất lượng rất kém. Mỗi loại thép chính hãng sẽ được in logo công ty rất rõ và nổi. Nhưng loại thép TQ hay thép nhái không có logo hoặc logo in rất mờ.

kinh-nghiem-chon-thep-totLogo phân biệt hàng thật hàng giả

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ xây dựng của công ty Mạnh Toàn Thắng bạn sẽ được công ty tư vấn cũng như chọn lựa các vật liệu xây dựng tốt nhất cho công trình của bạn hoàn toàn miễn phí.

Website: www.manhtoanthang.com

Lượt xem: 4359

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.