Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Có nên xây nhà vào mùa mưa hay không?

Có nên xây nhà vào mùa mưa hay không?

Bạn đang có ý định xây nhà nhưng thời tiết hiện đang là mùa mưa, bạn đang phân vân không biết xây nhà vào mùa mưa có tốt hay không, có nên xây nhà vào mùa mưa không, kinh nghiệm xây nhà vào mùa mưa như thế nào để bạn có thể học hỏi để áp dụng cho chính mình.

Theo như suy nghĩ của hầu hết tất cả mọi người thì không nên xây nhà vào mùa mưa vì sợ vật liệu xây dựng sẽ bị ướt, khó bảo quản, nắng mưa thất thường bị hư hỏng nặng, quá trình thi công bị gián đoạn, thời gian thi công bị kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của công trình, tuy nhiên với những mặt tiêu cực kể trên thì mùa mưa vẫn có những lý do khiến cho bạn thay đổi ý định và xây nhà vào lúc này.

co-nen-xay-nha-vao-mua-mua-khong

Khi xây nhà vào mùa mưa, khí hậu sẽ mát mẻ, không oi bức, độ ẩm cao đây là điều kiện để có một ngôi nhà vững chắc hơn, đổ bê tông được no nước cũng sẽ chắc chắn hơn. Nền móng khi xây vào mùa mưa đó được độ lúc nhất định sẽ hạn chế được nứt tường hoặc sụt lún khi xây dựng. Đặc biệt quy trình chống thấm cũng sẽ được nhận biết trong khi thi công và khắc phục kịp thời  khi xảy ra sự cố.

Kinh nghiệm xây nhà vào mùa mưa có lẽ là bạn nên chuẩn bị kỹ một kho chứa vật liệu an toàn, tránh dột, một tấm bạt lớn để che chắn những phần đang thi công dở, những ngày mưa bảo lớn hãy ngừng thi công để đảm bảo vật liệu không bị trôi theo mưa.

Thật ra mùa mưa hay mùa nắng cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Quan trọng là bạn hiểu rõ những điều đó và tìm cách khắc phục để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngôi nhà của mình hoàn thành nhanh chóng.

Nếu bạn cảm thấy chưa thật an tâm với quyết định của mình trước khi chuẩn bị xây nhà thì hãy tìm đến Mạnh Toàn Thắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp nhất và cam kết rằng xây dựng Mạnh Toàn Thắng – xây nhà Bình Dương sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà thật đẹp, thật chắc chắn và tiết kiệm nhất.


 

Lượt xem: 4359

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.