Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Kinh nghiệm khi làm đường dốc gara ôtô cần lưu ý

Kinh nghiệm khi làm đường dốc gara ôtô cần lưu ý

Khi thiết kế một ngôi nhà có gara ôtô đặc biệt là gara ô tô đường hầm thì có rất nhiều lưu ý dành riêng cho các kỹ sư và các thợ chịu trách nhiệm thi công. Phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng vì hầm phải chống chịu một lực rất lớn từ những công trình bên trên. Đồng thời tối ưu kinh phí và an toàn cho người điều khiển và phương tiện thuận tiện ra vào gara.

Kinh nghiệm khi làm đường dốc cho gara cần chú ý tới tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật độ dốc phù hợp, giải quyết các vấn đề chống trơn trượt trong khi sử dụng, đặc biệt là vào mùa mưa, sàn ướt. Và điều quan trọng nhất chính là phải đảm bảo an toàn cho người và xe thuận tiện cho việc giao thông ra vào gara.

cong-trinh-nha-pho-nguyen-van-truong

Những lưu ý cần biết khi làm gara ôtô:

1/ Độ dốc:

Khi thiết kế cần chú ý tới độ dốc sao cho an toàn. Theo tiêu chuẩn xây dựng, đường dốc của gara xuống hầm không được dốc quá 15% – 20% so với chiều sâu của hầm. Giả sử chiều sâu là 1m, thì chiều dài của dốc hầm không được nhỏ hơn 5m. Chiều cao tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện giao thông tránh trường hợp ô tô gầm thấp dễ bị chạm gầm khi xe lên xuống hầm.

kinh-nghiem-xay-gara-oto

 

2/ Giải pháp chống trơn trượt.

Để an toàn và tạo ra độ ma sát, đường xuống hầm thường được thiết kế những rãnh xẻ, chống trơn kết hợp vật liệu hoàn thiện bề mặt. Với độ dốc của hầm, cần bố trí cắt nước ở đầu và cuối dốc. Nước sẽ không thấm được xuống hầm.

kinh-nghiem-xay-gara-oto-2

3/ Đảm bảo an toàn cho người và xe:

Không bố trí đường hầm quá gần đường giao thông, rất dễ nguy hiểm. vì khi đi từ hầm lên trên mặt đất mà gặp đường giao thông đột ngột dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt với nhà phố khoảng cách rất gần đường.

Lượt xem: 15100

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.