Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Những lưu ý khi làm hợp đồng xây dựng

Những lưu ý khi làm hợp đồng xây dựng

Bạn đang có nhu cầu xây nhà và hiện bạn đang tìm hoặc đã tìm được một công ty xây dựng cho mình với những bản giới thiệu hoành tráng cùng các dự án trên giấy tờ giới thiệu đến bạn để củng cố chất lượng dịch vụ mà công ty đó mang lại.

Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng hoạt động trên địa bàn, nhưng để tìm được một công ty chất lượng và uy tín lại rất khó. Khi mà các tin quảng cáo, giới thiệu có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ đâu. Đã có không ít khách hàng dỡ khóc dở cười khi ngôi nhà được hoàn thành nhưng không theo ý mình. Vậy để đối phó với tình huống này bạn phải làm gì?

nhung-luu-y-khi-lam-hop-dong-xay-dung

Lưu ý khi ký hợp đồng xây dựng

Những lưu ý khi làm hợp đồng xây dựng:

+ Khi tìm được một công ty xây dựng điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu công ty đó như thế nào?

+ Nội dung bản hợp đồng phải hết sức chính xác và rõ ràng.

+ Giá cả phải được thống nhất và có con số rõ ràng, đơn giá sẽ được tính theo diện tích xây dựng.

+ Cân phân biệt xây thô, và xây hoàn thiện. Khi đã có rất nhiều người bị gài bẫy khi ký hợp đồng là xây thô, vì xây thô chỉ là xây dựng phần thô không lát gạch, lát nền, sơn, tô, chi tiết nội thất….. sẽ phải chi thêm để làm những công việc hoàn thiện còn lại.

+ Bản vẽ xây dựng và bản vẽ thiết kế cùng với hợp đồng xây dựng sẽ là bằng chứng căn cứ ràng buộc pháp lý đối với đơn vị nhà thầu thi công. Nhà thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với công trình và hoàn thành công trình đúng tiến độ, kỹ thuật và bàn giao công trình đúng theo mẫu thiết kế và hợp đồng.

Chúc các bạn tìm được một nhà thầu chất lượng, uy tín riêng cho mình nhé!

Lượt xem: 3278

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.