Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Tin Tức / Xây dựng / Cách chọn vật liệu chống thấm hiệu quả

Cách chọn vật liệu chống thấm hiệu quả

Chống thấm là nỗi lo của biết bao nhiêu người, nhất là khi mùa mưa chuẩn bị kéo về sau những ngày dài nắng hạn. Cảnh ẩm mốc, dột ứơt khi những cơn mưa kéo dài đã làm đau đầu biết bao người dân, tình trạng thấm dột, đọng nước phần nào cho thấy tình trạng ngôi nhà của bạn không ổn chút nào. Tình hình này xảy ra lâu dài sẽ làm mất mỹ quan căn nhà, chất lượng bị ảnh hưởng, bệnh tật cứ thế mà dễ dàng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Vấn để ở đây đó chính là giải pháp chống thấm hiệu quả, nhà đã xây lâu rồi hay nhà vừa mới được cất xong. Điều đầu tiên đó là phải lựa chọn vật liệu phú hợp chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều cách chống thấm khác nhau, dựa vào túi tiền và cách thức ngôi nhà mà ta có thể lựa chọn những cách chống thấm hiệu quả và tối ưu nhất.

chong-tham-manh-toan-thangSử dụng gạch ốp chống thấm là một cách chống thấm hiệu quả

Cách chọn vật liệu chống thấm hiệu quả:

 

1/ Sơn chống thấm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm, nhãn hàng chống thấm nổi tiếng như thương hiệu Expo, Spec, Mycolor, Tison,… với giá dao động trong khoảng 220.000 – 400.000 đồng/thùng 5 lít. Đây là các loại sơn đa năng, vừa có chức năng chống thấm, bảo vệ ngôi nhà bền vững theo thời gian; vừa mang đến một công trình thẩm mỹ. Lưu ý sử dụng loại sơn phù hợp vì có sơn chống thấm trong nhà và sơn chống thấm ngoài trời, sử dụng sai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng mà sơn mang lại.

2/ Chất phụ gia chống thấm: Chất phụ gia chống thấm được sử dụng hầu hết ở các công trình xây dựng mới hiện nay. Những công trình mà công ty Mạnh Toàn Thắng đang thi công được sử dụng chất phụ gia chống thấm trộn trực tiếp vào bê tông, như thế sẽ ngăn nước ứ động lâu ngày thẩm thấu qua tường gây nên tình trạng ẩm mốc.

3/ Sử dụng gạch ốp: Đây là một cách làm hiệu quả, sử dụng gạch lát chống thấm ở sân thượng hoặc ngoài ban công sẽ giúp nước không có cơ hội thấm qua các lớp bê tông để gây nên các tình trạng ẩm mốc, bạn cũng có thể ốp tưởng xung quanh để có thể vừa bảo vệ tường sạch sẽ, vừa giúp chống thấm tốt mà còn mang tính thẫm mỹ.

Dù sử dụng cách chống thấm nào đi chăng nữa, nếu sử dụng không đúng mục đích, hoặc không có tay nghề, những vật liệu chống thấm cũng trở nên vô nghĩa. Chống thấm là cả một quy trình không phải từng công đoạn. Chúc các bạn thành công trong việc chống thấm cho ngôi nhà của mình !

Lượt xem: 294

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.