Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Nhà sàn được biết đến là một trong những kiểu nhà truyền thống của Việt Nam. Nó được xuất hiện ở các vùng dân tộc thiểu số vùng núi. Họ xây nhà ở trên cao nhằm mục đích tránh thú giữ trong rừng tấn công. Hiện nay, lối kiến trúc nhà sàn đã được rất nhiều người yêu thích và làm chúng theo một cách hiện đại hơn. Chi phí để xây dựng một nhà sàn gỗ là rất lớn, họ đã nghĩ ra cách để giảm bớt mức chi phí này chính là làm nhà sàn giả gỗ. Hãy cùng manhtoanthang.com/ tìm hiểu về xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ này nhé!

Đặc điểm cơ bản của nhà sàn bê tông giả gỗ

Nhà sàn bê tông giả gỗ là một loại xây dựng nhà sàn có kết cấu và cấu trúc tương tự như các mẫu nhà sàn được làm bằng gỗ. Chỉ có điều khác biệt là chất liệu sử dụng để xây dựng không phải là gỗ, nứa, tre,… mà là bê tông cốt thép. Tuy những mẫu nhà sàn này được làm từ bê tông cốt thép, nhưng đã được giả gỗ làm không khác gì so với nhà sàn gỗ. Vì vẫn giữ các cấu trúc và kết cấu như nhà sàn gỗ cho nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thói quen sinh hoạt của người sử dụng. 

>>> Xem thêm:Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Tại sao xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ lại được ưa chuộng?

Nhà sàn bê tông giả gỗ có độ bền cao

So với chất liệu gỗ thì chất liệu bê tông cốt thép được đánh giá cao hơn về độ bền và thời gian sử dụng lâu dài. Nếu như gỗ là một chất liệu có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến độ bền. Nhưng bê tông cốt thép thì không, nó không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố môi trường tác động. Khi sử dụng bê tông làm nhà sàn, bạn sẽ không sợ một ngày nào đó nhà bạn bị mối mọt và tránh ẩm mốc khi mưa xuống. 

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Nhà sàn bê tông giả gỗ có tính thẩm mỹ cao

Những mẫu nhà sàn bê tông giả gỗ tuy không được làm từ chất liệu gỗ nhưng lại mang đến vẻ đẹp truyền thống không khác gì với gỗ thật. Hoạt tiết và hoa văn gỗ trên tường nhà đều được vẽ một cách chân thực và sống động nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể phá cách nhà sàn giả gỗ với những thiết kế mới lại nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp truyền thống. Hơn nữa khi thiết kế nhà sàn bạn cũng có thể kết hợp các thiết kế với theo phong cách khác để tạo sự riêng biệt và độc đáo. 

Nhà sàn bê tông giả gỗ có tuổi thọ dài

Những nhà sàn được làm bằng gỗ, tre, nứa,… thường có tuổi thọ sử dụng khá thấp ngược lại với nhà sàn bê tông. Với nhà sàn bê tông giả gỗ thường có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các nhà sàn truyền thống. Do chất liệu làm nhà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường cho nên tuổi thọ sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Chất liệu bê tông có khả năng chịu lực là kết kích tốt hơn cho nên các  nhà sàn bê tông giả gỗ có mức độ vững chãi rất cao. Thời gian sử dụng nhà ở kéo dài đã giúp bạn đỡ một phần chi phí sửa, xây mới nhà ở trong tương lai. 

Nhà sàn bê tông giả gỗ chi phí xây dựng thấp

Gỗ được biết đến là một trong những loại vật liệu xây dựng có giá thành cao vì thẩm mỹ mà nó đem lại. Vì thế không phải ai muốn xây nhà sàn gỗ cũng có thể xây dựng bằng gỗ, chính vì thế nên mới ra đời nhà sàn giả gỗ nổi tiếng trên thị trường. Chi phí xây dựng nhà luôn là vấn đề mà các gia đình quan tâm khi cho xây dựng nhà ở. Giá thành để xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ trên thị trường khá phù hợp với mức chi tiêu của đa số người dân Việt Nam.Tùy vào diện tích nhà ở và phong cách nhà sàn và mức giá sẽ có sự chênh lệch với nhau. Với những ngôi nhà sàn giả gỗ có diện tích khoảng 65-70m2 thì có chi phí trung bình là  200 – 350 triệu. 

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ giá rẻ

Việc có được một ngôi nhà sàn giả gỗ theo đúng mong muốn, vừa có tính thẩm mỹ, tuổi thọ cao lại giá thành rẻ là một điều mà nhiều người nên cân nhắc.

Tiêu chuẩn các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Xây dựng nhà sàn cũng có những tiêu chuẩn nhất định, hãy cùng xem cái tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế – thi công nhà sàn.

  • Phần nhà sàn chính: Phải được thiết kế như một nhà sàn gỗ, tạo không gian thông thoáng cho căn nhà. Mái nhà thường được làm từ ngói,…
  • Phần cầu thang: Đây là một phần quan trọng trong kết cấu nhà sàn, thường sẽ có hai phần. Phần 1 là cầu trang đi từ dưới lên trên nhà, phần 1 là cầu thang đi giữa các phòng. Cầu thang chính là phần linh hồn của nhà sàn cho nên phải phải thiết kế thật tỉ mỉ và chính xác.
  • Gầm nhà sàn: Gầm nhà sàn chính là đặc trưng của nhà sàn, gầm nhà hải có trên 50cm. Gầm nhà được sử dụng để các nông cụ, máy móc và nhà kho.

>>> Xem thêm: Khám phá đặc điểm của kiến trúc nhà sàn Tây Nguyên

Với những ưu điểm của mình khiến cho xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang muốn xây dựng một chiếc nhà sàn giá gỗ xinh xắn và chất lượng thì hãy liên hệ với Mạnh Toàn Thắng qua số hotline 0908035089

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.