Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Nhà sàn là một trong những loại nhà truyền thống của Việt Nam, trước đây nó thường xuất hiện ở các khu vực miền núi. Với đặc điểm thiết kế cao hơn mặt đất giúp tránh những con thú dữ đã khiến thiết kế của nhà sàn gỗ mang nét kiến trúc đặc biệt. Với sự phát triển của kiến trúc, con người ta lại càng ưa chuộng nét thiết kế kiến trúc truyền thống này. Hãy cùng manhtoanthang.com/ tìm kiểu về đặc điểm và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản ở bài viết dưới đây.

Những đặc điểm của kiến trúc nhà sàn gỗ đơn giản

Mỗi một kiểu nhà sẽ có một đặc điểm kiến trúc khác nhau, hãy cùng xem phong cách kiến trúc ở nhà sàn gỗ cơ bản sẽ có đặc điểm gì.

>>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà cấp 4

Đặc điểm về phong cách thiết kế nhà sàn gỗ

Với sự phát triển của xã hội, các thiết kế của nhà sàn gỗ cũng thiết kế cũng có sự thay đổi. Những mẫu nhà sàn gỗ được thiết kế mới, đa dạng hơn nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người hơn. Tình hình du lịch ở nước ta cũng đang rất phát triển, nhiều người cho xây dựng những mẫu nhà sàn để nghỉ dưỡng tạo không gian mới lạ cho du khách. Vì thế, trên thị trường hiện nay có 2 kiểu phong cách nhà sàn đặc trưng đó là nhà sàn dùng cho du khách nghỉ dưỡng và nhà sàn dành cho sinh hoạt gia đình. 

Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Với đặc điểm thiết kế nhà ở trên cao, tạo không gian sống thoáng đãng, mới lại, giúp khách hàng tận hưởng hết không gian thiên nhiên. Một lưu ý nhỏ về thiết kế nhà sàn gỗ đơn giản chính là lựa chọn nguyên vật liệu một cách tốt nhất để giữ được nét truyền thống mà lại đẹp mắt, hiện đại. 

Đặc điểm về chất liệu làm nhà sàn gỗ đơn giản

Như cũng đã nói ở trên, chất liệu để làm nhà sàn gỗ là rất quan trọng, nó đóng vai trò quyết định tuổi thọ của nhà sàn. Trước đây, nhà sàn thường được làm khá đơn sơ bằng những nguyên liệu truyền thống như tre, nứa, gỗ,… Hiện nay trên thị trường người ta cũng sử dụng những loại chất liệu khác để đảm bảo độ bền và đẹp cho căn nhà như bê tông cốt thép. Tuy nhiên, việc làm nhà sàn bằng gỗ vẫn được ưa chuộng hơn nhiều. Vì chất liệu gỗ không chỉ mang một vẻ đẹp truyền thống mà còn là một chất liệu có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Đặc điểm về thiết kế cầu thang ở nhà sàn gỗ đơn giản

Với đặc điểm nhà sàn sẽ ở trên cao, cho nên con đường duy nhất để có thể vào nhà chính là sử dụng thang. Với thiết kế nhà sàn gỗ trước kia ở Tây Nguyên, họ sẽ lấy những thân gỗ thật to, chắc khỏe để làm cầu thang 7 bậc. Tại mỗi bậc cầu thang sẽ được thiết kế các họa tiết mang đậm bản sắc dân tộc, được người dân tỉ mỉ trạm khắc. Tại phí bên trái của cầu thang sẽ thể hiện sự biết ơn công sinh dưỡng của cha mẹ với hình được khắc là bầu sữa và mặt trăng. Đối với phía bên phải của cầu thang sẽ là biểu tượng chú rùa với ý nghĩa của sư trường tồn vĩnh cửu của gia đình. Thông thường các mẫu thiết kế nhà sàn gỗ đơn giản sẽ có hai cầu thang là 1 cầu thang lên xuống và 1 cầu thang đặt ở trong nhà để tiện cho việc đi lại.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nhà Phố Hiện Đại Bình Dương

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí làm nhà sàn gỗ đơn giản hiện nay

Với sự đa dạng về thiết kế, kiểu dáng và chất chiệu của nhà sàn cho nên sẽ không có bảng giá chi phí cụ thể khi xây dựng nhà sản. Giá của nhà sàn sẽ bị ảnh hưởng và thay đổi từ những yếu tố sau:

– Chi phí thiết kế nội thất nhà sàn: Hiện nay, nếu muốn thiết kế nhà ở bạn cần có một bản thiết kế nhà hoàn chỉnh, thiết kế nhà sàn cũng không ngoại lệ. Tùy theo từng diện thích và yêu cầu của người dùng mà giá của các mẫu thiết kế sàn sàn gỗ đơn giản cũng sẽ khác nhau.

Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Đặc điểm và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của nhà sàn gỗ đơn giản?

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà sàn: Đối với việc sử dụng gỗ để làm nhà sàn thì chi phí nguyên vật liệu sẽ cao hơn việc dùng bê tông cốt thép. Những loại gỗ khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng nếu muốn lựa chọn loại gỗ tốt như lim, …thì chi phí khá tốn kém.

Chi phí thi công nhà sàn gỗ đơn giản: Chi phí này là chi phí bắt buộc để thi công xây dựng nhà sàn gỗ. Chi phí này bao gồm các chi phí ở như: chi phí thuê nhân công, chi phí lắp đặt các đường ống, điện.

– Chi phí nội – ngoại thất của nhà sàn gỗ: Việc thiết kế nhà kèm theo các thực phẩm nội thất bên trong cũng là một chi phí ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà sàn gỗ.

 

Có thể thấy đặc điểm của nhà sàn gỗ đơn giản rất đặc biệt nhưng cũng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Những mẫu nhà sàn gỗ đều có mức chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu nhà sàn gỗ này mà chưa biết đơn vị nào có thể tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhà sàn gỗ, chúng tôi tự tin có thể đem đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.