Trang Chủ / Giấy phép xây dựng / Xây dựng / Xây nhà không có giấy phép xây dựng bị phạt thế nào?

Xây nhà không có giấy phép xây dựng bị phạt thế nào?

Xây nhà không có giấy phép xây dựng sẽ bị xử phạt theo pháp luật nhà nước Việt Nam có văn bản nghị định về luật đất đai, xây dựng được áp dụng trên cả nước.

Như chúng ta biết giấy phép xây dựng chính là một văn bản pháp lý là bằng chứng xác thực quyền sở hữu, quyền sử dụng đất được nhà nước cấp phép sử dụng nhằm mục đích xây dựng nhà cửa, sửa sang nhà cửa. Nếu chưa được cấp giấy phép xây dựng tuyệt đối không được xây dựng trên bất kì lý do nào.

xay-nha-khong-co-giay-phep-bi-xu-phat-the-nap

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Mạnh Toàn Thắng

Xây nhà không có giấy phép xây dựng bị phạt thế nào?

– Nếu chưa có giấy phép xây dựng mà vẫn cố tình vi phạm xây dựng thì sẽ bị xử lý theo pháp luật, buộc dừng thi công và nộp phạt hành chính. Nếu công trình xây dựng không bổ sung giấy phép xây dựng kịp thời sẽ buộc phải tháo dỡ công trình, trả lại trạng thái ban đầu.

– Phạt hành chính trực tiếp tại công trình thi công:

+ Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này

a) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị
b) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình thuộc trường hợp phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật xây dựng công trình hoặc lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

+ Công trình buộc phải dừng thi công chờ bổ sung giấy phép xây dựng hợp pháp. Trong thời gian cho phép không thực hiện việc bổ sung công trình xây dựng trái phép buộc phải bị tháo dỡ trả về trạng thái ban đầu.

Để khắc phục vấn đề xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương các bạn có thể liên hệ với công ty Mạnh Toàn Thắng của chúng tôi để được cấp giấy phép xây dựng với thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay nhé! Dịch vụ xin giấy cấp phép xây dựng của chúng tôi thời gian chỉ mất từ 10-15 ngày sẽ có ngay giấy phép xây dựng.

Chuyên Nhận thiết kế và thi công nhà tại khu vực Bình Dương

Mọi chi tiết xin liên hệ:  0908 035 089 (Ks Thảo)

Công ty TNHH TMDV Mạnh Toàn Thắng

 

Địa Chỉ:  200 DT 743 Tân Long, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương.

(Cách ngã tư 550 khoảng 200m đối diện cổng chính Công ty Yazaki

Email: nhasantaynguyen@gmail.com

Lượt xem: 1459

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.