Thủ tục xin giấy phép xây dựng Thuận An

Giấy phép xây dựng Thuận An – Giấy phép xây dựng là một trong những văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời. Trước khi khởi công, chủ đầu tư hiện phải hoàn thiện thủ tục xin phép xây dựng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới có thể tiến hành xây dựng. Để mọi người có thể hiểu rõ về quy trình này https://manhtoanthang.com/ xin phép được giải đáp ngay dưới bài viết này

Tại sao cần phải xin giấy phép xây dựng Thuận An?

Tại sao cần phải xin giấy phép xây dựng Thuận An?

Tại sao cần phải xin giấy phép xây dựng Thuận An?

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên xin giấy phép xây dựng: Trước hết, xin giấy phép xây dựng là hoạt động bắt buộc trước khi xây dựng vì khi xin giấy phép xây dựng sẽ do nhà nước mới quản lý, xem xét coi có hợp lý hay không? Việc xây dựng có hợp pháp theo quy định của luật quy mô, ranh giới, mật độ xây dựng… hay không? 

Thứ hai, khi xin giấy phép xây dựng, nhà nước sẽ kiểm tra xem khu nhà của bạn có thuộc quy hoạch treo hay quy hoạch tiếp theo hay không? Nếu bạn không có giấy phép xây dựng thì cơ quan nhà nước có quyền ra lệnh phá dỡ và nộp phạt, nếu không bạn phải tháo dỡ công trình theo quy định của nhà nước. Trường hợp không có giấy phép xây dựng trong quá trình xây dựng thì cơ quan nhà nước có quyền yêu cầu bạn phá dỡ và nộp phạt, nếu không thực hiện thì bạn phải tháo dỡ công trình theo quy định của nhà nước.

>>>>Xem thêm: Thủ tục làm giấy phép xây dựng Dĩ An bao gồm những gì?

Trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng

Bước 1: Chủ đầu tư gửi 2 bộ hồ sơ cấp phép xây dựng thông qua đường bưu điện hoặc có thể nộp trực tiếp đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An 

Bước 2: Bộ phận sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp. Thành phố Thuận An chịu trách nhiệm cho việc tiếp nhận hồ sơ do tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng; xem lại hồ sơ; viết giấy biên nhận nếu hồ sơ phù hợp với quy định hoặc hướng dẫn nhà đầu tư điền vào hồ sơ nếu hồ sơ không phù hợp. Khi nhận đủ hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và trình lên UBND TP.Thuận An tư vấn giải quyết theo quy định.

Trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng

Trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng

Bước 3: Kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng Quản lý đô thị thành phố Thuận An  tổ chức thẩm định hồ sơ và đi khảo sát thực tế để xác định những hồ sơ còn thiếu, không phù hợp với quy định và thực tế. Sau đó thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng  đầy đủ theo yêu cầu thì họ sẽ thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện thêm hồ sơ. Nhà đầu tư phải điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ. Nếu hồ sơ đính kèm vẫn không đúng với nội dung  thông báo, HĐND thành phố Thuận An có trách nhiệm thông báo lý do không tham gia cho chủ đầu tư.

Do phạm vi, tính chất công trình và vị trí xây dựng có trong hồ sơ đề nghị cấp  phép xây dựng nên Phòng Quản lý đô thị TP Thuận An có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định. Gửi văn bản lấy ý kiến ​​của các cơ quan hành chính nhà nước về lĩnh vực xây dựng theo quy định của pháp luật.

Kể từ ngày nhận được hồ sơ, CQQL nhà nước được hỏi ý kiến ​​có trách nhiệm thể hiện bằng văn bản về nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Nếu hết thời hạn quy định mà các cơ quan này không có ý kiến ​​thì coi như đã chấp thuận và  chịu trách nhiệm về điều đó; HĐND TP Thuận An sẽ tiến hành tham mưu cho UBND TP Thuận An về vấn đề cấp phép xây dựng.

>>>>Xem thêm: Xin Giấy Phép Xây Dựng Ở Đâu?

Mạnh Toàn Thắng – Dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại thành phố Thuận An uy tín nhất

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại thành phố Thuận An uy tín nhất

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại thành phố Thuận An uy tín nhất

Công Ty Mạnh Toàn Thắng chúng tôi là dịch vụ chuyên xin cấp giấy phép xây dựng. Công Ty chúng tôi đã trải qua 8 năm trong lĩnh vực xin giấp phép xây dụng, vì thế chúng tôi đã hoàn toàn nắm rõ được tất cả các quy tắc và những quy định của nhà nước. Vậy nên quy trình xin cấp giấy phép xây dựng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn sẵn sàng hợp tác với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm như vậy, đảm bảo sẽ hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng nhất có thể và đảm bảo được tính pháp lý của từng dự án xây dựng. 

Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu và mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng của mình. Mong sớm sẽ được hợp tác cùng các bạn !

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Giấy phép xây dựng Thuận An, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TMDV Mạnh Toàn Thắng

  • Địa chỉ liên hệ: 17 DT 743C, K.p Đông Tân, P. Dĩ An, T.p Dĩ An, Bình Dương.
  • Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com;
  • Hotline: 0986.656.809
  • Tham khảo giấy phép xây dựng Dĩ An Bình Dương
  • Tham khảo giấy phép xây dựng Bình Dương

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.