Tiêu chuẩn farmstay là gì? Những chú ý khi thi công thiết kế farmstay

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng farmstay là một trong những loại hình du lịch được nhiều người yêu thích sử dụng. Việc trải nghiệm những hoạt động sinh hoạt đậm bản sắc dân tộc là những yếu tố giúp cho farmstay trở thành xu hướng du lịch mới hiện nay. Vì thế việc kinh doanh farmstay sẽ đem lại những tiềm năng kinh tế vô cùng lớn. Nhưng để kinh doanh farmstay tốt thì cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn farmstay trong thiết kế. Bài viết dưới đây của manhtoanthang.com/ sẽ giải đáp cho bạn về tiêu chuẩn farmstay và những điều cần chú khi thi công thiết kế farmstay.

Hana Land

Tại sao cần thiết kế farmstay?

Tại sao cần thiết kế farmstay?

Mô hình farmstay là một dạng mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với hoạt động tăng gia sản xuất. Vì là một nơi để các khu khách tìm đến để du lịch và nghỉ dưỡng cho nên vấn đề thẩm mỹ của khu vực farmstay rất quan trọng. Thông thường những farmstay đều được hình thành và xây dựng ở những khu vực có đặc điểm tự nhiên đẹp.

Để có thể phát huy hết những cảnh đẹp vốn có của mình thì cần phải thiết kế tận dụng hết những cảnh đẹp tại đây. Đặc điểm của du lịch farmstay chính là tận hưởng cuộc sống và nếp sinh hoạt của người dân nơi đây. Để có thể đưa bản sắc dân tộc vào trong farmstay thì cần phải thiết kế sao cho hòa quyện vào với nhau. Có thể nhận thấy thiết kế farmstay rất quan trọng trong việc kinh doanh farmstay.

>>> Xem thêm: 2 mẫu nhà sàn Tây Nguyên đẹp – trải nghiệm không gian núi rừng thiên nhiên

Những tiêu chuẩn farmstay trong thiết kế

Tiêu chuẩn farmstay theo địa hình

Mô hình du lịch farmstay sẽ giúp các du khách có thể trải nghiệm được cuộc sống du lịch lưu trú để hiểu về cuộc sống tại đây. Chính với lý do đó cho nên những thiết kế farmstay phải theo tiêu chuẩn và phù hợp với địa hình. Dựa theo địa hình của khu vực đó để tạo nên một không gian sinh sống theo kiểu sống cộng sinh để đảm bảo môi trường sống tự nhiên nhất. 

Farmstay An Tuong

Tiêu chuẩn farmstay theo địa hình

Không tác động nhiều vào thiên nhiên để thiết kế ra những mẫu farmstay và phải dựa vào những đặc điểm của thiên nhiên để thiết kế thích nghi với môi trường. Đây chính là yếu tố được xem là tiêu chuẩn farmstay chính để có thể tạo được một mô hình farmstay đúng nghĩa và thu hút khách hàng.

Tiêu chuẩn farmstay theo nhu cầu khách hàng

Khi kinh doanh farmstay thì việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Để dịch vụ kinh doanh có lợi nhuận và phát triển thì cần có khách hàng. Để có thể kinh doanh thuận lợi trong lĩnh vực này bạn cần thiết kế farmstay theo nhu cầu khách hàng giúp thu hút khách hàng. Đáp ứng được nhu cầu khách hàng chính là yếu tố chính giúp cho mô hình farmstay của bạn đứng vững và phát triển trên thị trường. Có thể thấy đây chính là tiêu chuẩn farmstay mà bạn cần quan tâm khi thiết kế farmstay để đem lại hiệu quả kinh tế.

Tiêu chuẩn farmstay về ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó giúp bạn tạo nên sự hài hòa và dễ chịu cho mọi không gian nhà ở. Với những loại hình du lịch nghỉ dưỡng thì ánh sáng chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Bạn đã thấy một khu nghỉ dưỡng nào mà thiếu ánh sáng chưa, không có ánh sáng khiến cho khách hàng cảm thấy bị tù bí và không có sức sống đây là điều không thể xảy ra trong du lịch.

Hãy thiết kế sao cho khách hàng có thể tận hưởng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất nhưng lại không khiến họ khó chịu khi tiếp xúc trực tiếp. Sử dụng nhiều cửa sổ và những cửa kinh lớn trong mô hình farmstay để đảm bảo khách hàng nhận được nhiều ánh sáng nhất. Những ánh sáng tự nhiên sẽ đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho khách hàng.

Mo Hinh Farmstay Dep

Tiêu chuẩn farmstay về ánh sáng

Tiêu chuẩn bố trí nội thất

Trong bất cứ một công trình nào thì việc bày trí nội thất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhất là một nơi du lịch nghỉ dưỡng bố trí nội thất thì việc bố trí, thiết kế nội thất lại vô cùng quan trọng. Những món đồ nội thất chính là những thứ mà khách hàng tiếp cận và sử dụng do đó cần phải chú trọng vào thiết kế nội thất. 

Mục đích chính của mô hình farmstay chính là cho khách hàng tận hưởng được cuộc sống cho nên những nội thất sử dụng trong farmstay. Những món nội thất phải thất tối giản và mang đậm bản sắc dân tộc nhưng lại không được đơn điệu. Tuy thiết kế đơn giản nhưng những sản phẩm này phải có đảm bảo sự tiện ích dễ dàng sử dụng cho farmstay.

Đây là những tiêu chuẩn farmstay khi tham gia thi công thiết kế. 

Những lưu ý khi thiết kế farmstay

Để thiết kế farmstay bạn cần phải chú ý những điểm sau đây:

  • Chọn lựa phong cách và mẫu thiết kế farmstay phù hợp với địa hình, đặc trưng văn hóa của địa phương.
  • Chọn đơn vị thi công thiết kế uy tín và chất lượng trên thị trường, những đơn vị này sẽ đem đến cho bạn một không farmstay phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Sàn nhà màu gỗ kết hợp màu gì cho phù hợp?

Xoi Farmstay

Những lưu ý khi thiết kế farmstay

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn farmstay mà bạn cần lưu ý khi tham gia thiết kế. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một không gian farmstay phù hợp với nhu cầu.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.