Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Phong cách thiết kế farmstay mới du nhập vào thị trường nước ta và khá ít người biết đến cái tên này. Farmstay được biết đến là một loại hình nghỉ dưỡng mới mẻ và có tiềm năng phát triển kinh tế nước ta hiện nay. Phong cách này hiện nay đang được nhiều cơ sở kinh doanh nghỉ dưỡng ưa chuộng, nó gắn liền liền du lịch với nông nghiệp và cùng nhau phát triển. Bài viết dưới đây của  manhtoanthang.com/ sẽ giới thiệu cho bạn về khái niệm thiết kế farmstay và những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay.

Khái niệm về thiết kế farmstay

Farmstay là một loại hình thiết kế có sự kết hợp của hai yếu tố là “farm” và “stay”  có nghĩa là du lịch nghỉ dưỡng ở nông trại. Mô hình thiết kế này đã tận dụng nguồn lực thiết kế, cảnh quan của trang trại để phát triển thêm các loại hình nghỉ dưỡng, du lịch khác. Mô hình du lịch này trước đây rất phát triển ở các khu vực du lịch của nước ngoài và hiện nay đang được di chuyển về Việt Nam.

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Khi đến với những khu du lịch farmstay, khách hàng sẽ được lưu trú, nghỉ ngơi tại nông trại và trải nghiệm các hoạt động thú vị ở nông trại như trồng cây, chăm sóc cây, tự tay thu hoạch,…

Vì những trải nghiệm thú vị này sẽ để lại cho khách hàng những ấn tượng siêu tốt, đem đến cơ hội phát triển cho nước ta.

>>> Xem thêm: Kiến trúc nhà sàn Tây Nguyên mang đậm bản sắc dân tộc Vùng Cao

Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Đầu tư cơ sở vật chất chất lượng cho farmstay

Để có thể thiết kế farmstay thành công và kinh doanh tốt thì việc đầu tiên chính là đầu tư vào cơ sở vật chất. Một cơ sở vật chất đẹp, chất lượng sẽ khiến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ.

Những khách hàng, du khách sẽ không muốn bỏ tiền ra để trải nghiệm một loại dịch vụ không chất lượng, phòng ốc tồi tàn, dịch vụ sơ sài được. Do đó để kinh doanh loại hình farmstay thành công thì cần phải trau chuốt để thu hút khách hàng.

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Thiết kế farmstay hòa quyện cùng văn hóa bản địa

Nguồn gốc của thiết kế farmstay chính là nông nghiệp, những cảnh quan của nông nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng đóng góp vào vẻ đẹp của farmstay. Vì thế việc kết nối những văn hóa bản địa của địa phương vào những thiết kế của farmstay sẽ khiến cho khách hàng hài lòng.

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Du khách sẽ cảm nhận được chân thật nhất cuộc sống ở khu vực đó sẽ như thế nào. Việc đưa văn hóa bản địa vào với farmstay khá dễ dàng với những cách làm như sau:

  • Để những trang phục truyền thống, vật dụng truyền thống làm vật trang trí cho farmstay.
  • Để cho du khách trải nghiệm những văn hóa nổi bật của bản địa như dệt vải, làm gốm, làm chiếu, nhảy múa, tham gia hoạt động dân tộc,…

Với mỗi một địa phương sẽ có nét đặc trưng văn hóa khác nhau như ẩm thực, khung cảnh, lối sống,… những điều đó sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thú vị.

Dùng những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường

Điểm đặc biệt của những phong cách thiết kế farmstay chính là sử dụng những sản phẩm từ tự nhiên, thân thiện với môi trường và con người. Ý nghĩa của farmstay là mang đến hệ sinh thái xanh, hãy đem hệ sinh thái vốn của nông trại thành một nơi nghỉ dưỡng cao cấp. Xây dựng farmstay hòa nhập với thiên nhiên và xây dựng hệ sinh thái phù hợp với môi trường sống này. 

Những nguyên vật liệu từ tự nhiên và thân thiện với trường phải kể đến như: gỗ, tre, nứa, lá… Những nguyên liệu này khi kết hợp sẽ tạo một không gian giản dị, mộc mạc. Những khách hàng khi muốn tìm đến farmstay thì chắc hẳn họ đã rất yêu thích không gian sống như vậy.

Sáng tạo với những thiết kế mới lạ

Điểm đặc biệt của thiết kế farmstay chính là sự sáng tạo, những mẫu thiết kế của farmstay phải là độc và lạ không được phụ thuộc vào những phong cách thiết kế nhà ở đô thị. Không ngừng sáng tạo, đem đến những không gian siêu đẹp những vẫn giữ được những nét mộc mạc chính là yêu cầu khi thiết kế farmstay.

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Lựa chọn vị trí phù hợp của farmstay

Để có thể thiết kế và kinh doanh farmstay thuận lợi bạn phải đảm bảo vị trí của farmstay là tốt nhất. Đầu tiên phải kế để giao thông, việc đi lại thuận tiện sẽ giúp khách hàng dễ dàng đi đến chỗ bạn để tận hưởng dịch vụ. Tìm một nơi có hệ thống giao thông thuận lợi vô cùng cần thiết.

Vì phong cách của của farmstay chính là nông nghiệp, cho nên nó cần có một mảnh đất có thể làm nông nghiệp. Tùy vào chất lượng của đất mà đưa ra loại cây trồng phù hợp để vừa dễ chăm sống, dễ trồng và có thể thu hoạch được. Những loại hình kinh doanh này đều đem lại lợi ích về nghỉ dưỡng vừa đem lại lợi ích về nông sản.

Để có thể thiết kế được một nông trại với những tiện ích như vậy thì cần phải tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế farmstay. 

>>> Xem thêm: Tham khảo thiết kế nhà sàn gỗ Tây Nguyên

Mạnh Toàn Thắng đã giới thiệu cho bạn biets khái niệm về phong cách thiết kế farmstay. mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có cho mình được một không gian farmstay siêu đẹp và nên thơ.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.