Khởi nghiệp farmstay – Một số thông tin đầy mới cập nhật 2022

Khởi nghiệp đang là một vấn đề được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ quan tâm. Khởi nghiệp farmstay được người này truyền tai người kia là mô hình khởi nghiệp mang lại lợi nhuận cao. Vậy thực hư việc khởi nghiệp farmstay như thế nào mà có lợi nhuận cao? Mạnh Toàn Thắng xin mời bạn theo dõi một số thông tin mới cập nhật 2022 của khởi nghiệp farmstay dưới đây.

Hiểu thêm về Farmstay

Trước khi tìm hiểu thông tin về khởi nghiệp farmstay, hãy cùng chúng tôi khám phá để hiểu thêm về Farmstay bạn nhé.

Khoi Nghiep Farm Stay (2)

Khởi nghiệp farmstay

Farmstay là mô hình gì?

Farmstay được hiểu như tên gọi là mô hình nhà ở kết hợp với nông trại hay trang trại. Thiết kế farmstay lấy cảm hứng từ những nông trại tập trung của những vùng nông thôn ở châu Âu, châu Á và một số địa phương ở Việt Nam xưa kia. Farmstay sử dụng đất của nông trại, trang trại để làm thành khu nghỉ dưỡng dài ngày theo lối bình dị, mộc mạc và gần gũi với địa phương cho du khách; đồng thời, trong farmstay cũng tiến hành sản xuất chăn nuôi trồng trọt được.

Một số đặc điểm dễ nhận biết của mô hình farmstay

Farmstay có nguồn gốc từ nước Ý vào những năm 80 của thế kỷ XIX, sau đó lan rộng và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam cũng là một trong số các quốc gia có sự du nhập của farmstay. Nhưng vì mới du nhập vào nước ta nên mô hình này còn có tính mới và có cơ hội phát triển tại Việt Nam.

Farmstay có đặc điểm nổi bật đặc trưng là thường được xây dựng tại những nơi có điều kiện tự nhiên còn mang nhiều nét tự nhiên, không gian rộng thoáng, cảnh sắc thơ mộng-hữu tình thuộc những vùng ngoại ô thành phố, nông thôn, miền núi. 

Một đặc điểm khác của farmstay là có sự kết hợp đan xen, hòa quyện giữa không gian mang đậm chất thôn quê với những trang thiết bị nội thất hiện đại hoàn hảo.

Ngoài ra, do xây dựng ở vùng xa thành phố nên farmstay thường có không khí hòa bình, trong lành, giúp khách hàng được hòa mình vào thiên nhiên, được trải nghiệm cuộc sống trồng rau để ăn, nuôi cá, nuôi gà dân dã.

Cham Soc San Vuon Canh Quan Farmstay Hinh Thuc Homestay Kieu Moi (6) 2086

Khởi nghiệp farmstay

Những mô hình farmstay đẹp 2022 tại Việt Nam bạn nên tham khảo

Ở Việt Nam đã có một số mẫu nhà farmstay đẹp, nổi tiếng và thu hút được nhiều lực du khách cả trong nước và quốc tế. Chẳng hạn:

-Mô hình farmstay khu vực Hà Nội có Lai Farm Ba Vì, The Art – Farmstay Ba Vì với phong cách trang trại kết hợp nhà ở sang trọng kiểu châu Âu, Farmstay Hải Cảng Đồng Mô ở Sơn Tây với nét kiến trúc nhà tranh mái lá đơn sơ, mộc mạc,…

-Mô hình Farmstay khu vực miền Bắc có Xôi Farmstay của Yên Bái, Uncle Ty’s Farmstay (Hòa Bình) mang đậm chất thôn quê miền Bắc.

-Mô hình OVi Coffee Farmstay, Midori Coffee Farm, Eco-Dream Farmstay, Sonder Hills Farmstay,… ở Đà Lạt nổi tiếng với cảnh sắc thơ mộng.

Ngoài việc tham khảo các mẫu farmstay đẹp 2022 trước khi thiết kế mô hình cho mình, bạn có thể xem thêm những lưu ý khi thiết kế farmstay tại đây.

Khởi nghiệp farmstay khác gì với khởi nghiệp homestay

Ở Việt Nam, ngoài farmstay thì còn có mô hình homestay cũng được du khách ưa chuộng. Vậy khởi nghiệp farmstay và khởi nghiệp homestay giống hay khác nhau, mô hình nào nổi trội hơn?

Vâng, khởi nghiệp farmstay và homestay đều là hai hình thức khởi nghiệp hay với hai mô hình nghỉ dưỡng có nguồn gốc từ nước ngoài. Tuy nhiên, khởi nghiệp farmstay và homestay có một số số đặc điểm khác nhau về cách chọn vị trí xây dựng, cách đầu tư thiết kế và mục đích, nhóm đối tượng khách hàng hướng tới. Cụ thể: 

-Khởi nghiệp Farmstay đòi hỏi người khỏi nghiệp phải chọn nơi đồng quê, nhà máy sản xuất, trang trại có diện tích rộng; còn với homestay thì có thể dễ dàng hơn khi có thể chọn vùng ven sông, ven đồi, trong thành phố cũng được.

– Khởi nghiệp farmstay yêu cầu thiết kế mô hình bình dị, mộc mạc hơn các thiết kế để khởi nghiệp homestay.

-Khởi nghiệp mô hình farmstay có nhiều nguồn, đối tượng khách hàng hướng đến hơn homestay. Farmstay hướng đến các hộ gia đình, giới trẻ, người trung niên, người cao tuổi, du khách nước ngoài còn homestay thì chỉ hướng đến du khách là giới trẻ và người nước ngoài.

Từ những khác biệt trên, khởi nghiệp farmstay có lợi thế hơn so với khởi nghiệp bằng mô hình homestay.

Khoi Nghiep Farm Stay (2)

Khởi nghiệp farmstay

Những cơ hội nào và thách thức nào cho bạn khi khởi nghiệp farmstay

Điều kiện làm farmstay là cơ hội thuận thuận lợi cho chủ đầu tư, người khởi nghiệp bằng mô hình farmstay. Bởi farmstay thường có vị trí ở nông thôn nên điều kiện tự nhiên về núi rừng và cảnh quan của Việt Nam là một trong những cơ hội giúp farmstay phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, khởi nghiệp farmstay còn có cơ hội lớn khi nhu cầu sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên của người dân đang ngày một cao mà các hai loại mô hình như homestay hay condotel đã quá bình thường và không còn sức hút lớn đối với du khách. Bên cạnh đó, nếu thực sự tính toán, chi phí đầu tư farmstay không quá cao do chủ yếu gồm các công trình đơn giản với yêu cầu không gian hiện đại-sạch sẽ. Do có nhwungx cơ hội phát triển tốt như trên mà khởi nghiệp farmstay đang thu hút giới đầu tư, kinh doanh.

Tuy nhiên, trong khởi nghiệp farmstay còn một số thách thức bạn phải đương đầu và gặp khó khăn vì tính pháp lý farmstay tại Việt Nam còn lỏng lẻo trong vấn đề quyền sở hữu đất nông trại. Đặc biệt là thách thức trong vấn đề vốn. Nếu bạn chọn đầu tư khởi nghiệp farmstay, bạn phải chấp nhận đầu tư đường dài và có khả năng xoay vòng vốn tốt thì mới có được lợi nhuận cao, còn nếu bạn có tư tưởng khởi nghiệp đầu tư ngày một ngày hai thì đừng chọn farmstay.

Kinh nghiệm khởi nghiệp farmstay thành công

Qua nhiều cuộc khảo sát và phỏng vấn giới đầu tư khởi nghiệp farmstay thành công, chúng tôi đúc kết ra một bí quyết, kinh nghiệm để thành công trong khởi nghiệp farmstay là đầu tư cần bằng vào hai yếu tố nông trại và nơi ở để vừa giữ được nét riêng của farmstay so với các mô hình nghỉ dưỡng khác, vừa có chất lượng phòng ốc, nơi ở tốt làm hài lòng và thu hút được nhiều lượt khách du lịch.

Trên đây là một số thông tin đầy đủ mới cập nhật 2022 về khởi nghiệp farmstay. Muốn biết thủ tục làm farmstay đầy đủ bạn nên tham khảo tại đây. Hy vọng bạn sẽ có cách nhìn nhận mới về khởi nghiệp farmstay và thành công trong khởi nghiệp mô hình farmstay sau khi biết được những thông tin này. 

Mời bạn tham khảo kiến trúc nhà sàn gỗ Tây Nguyên

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.