Bán farmstay có dễ không? Làm sao để kinh doanh hiệu quả?

Mô hình kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng kết hợp phát triển nông trại đang là xu hướng được tất cả các khu nghỉ dưỡng năm bắt. Ở nước ta hiện nay cũng có rất nhiều những mô hình kinh doanh farmstay nổi tiếng, đêm đến làn gió mới cho dịch vụ du lịch tại Việt Nam. Nhưng để có thể kinh doanh thuận lợi và tốt đẹp thì cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Câu hỏi đặt ra là bán  farmstay có dễ không và làm sao để kinh doanh tốt? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết của https://manhtoanthang.com/ dưới đây nhé!

Farmstay La Gi

Kinh doanh farmstay có cần giấy phép kinh doanh không?

Kinh doanh farmstay có cần giấy phép kinh doanh không?

Giấy phép kinh doanh là một trong những loại giấy phép cần có của mỗi doanh nghiệp. Trong việc kinh doanh farmstay cũng cần phải có giấy phép kinh doanh để có thể hoạt động được suôn sẻ. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh giúp cho nhà nước có thể quản lý được các hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây là những loại giấy phép cần có trong việc kinh doanh farmstay:

  • Giấy phép lưu trú.
  • Giấy phép nông nghiệp.
  • Giấy phép dịch vụ ăn uống.
  • Giấy phép chứng nhận phòng cháy chữa cháy.
  • Giấy phép chứng nhận an ninh trật tự.

>>> Xem thêm:Nhà sàn gỗ hiện đại

Những lý do nên đầu tư kinh doanh và bán farmstay

Không phải tự nhiên mà mô hình kinh doanh và bán farmstay lại được ưa chuộng và có tiền năng kinh doanh lớn tại Việt Nam. Hãy cùng xem tại sao farmstay lại được phát triển dễ dàng và nhiều người yêu thích nhé!

Tận dụng lợi thế vốn có

Nền kinh tế của Việt Nam hiện nay có sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp nhưng từ trước đến nay nước ta vẫn phát triển nông nghiệp rất mạnh. Sản lượng nông sản cùng cây ăn quả của nước ta xuất khẩu ra nước ngoài cô cùng nhiều. 

Thiết kế farmstay là gì? Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế farmstay

Những lý do nên đầu tư kinh doanh và bán farmstay

Điều kiện địa hình với nhiều nồi núi kết hợp với điều kiện khí hậu và bản sắc dân tộc đa dạng chính là điều kiện tốt để phát triển loại hình du lịch này. Sử dụng những lợi thế vốn có của mình vào trong hoạt động kinh doanh vừa dễ dàng lại vừa đem lại hiệu quả cao cho cả 2 lĩnh vực. Vừa có thể tiếp tục tăng gia sản xuất nông nghiệp vừa có thể kinh doanh dịch vụ vô cùng tốt.

Với những lợi thế này thì tiềm năm phát triển của loại hình này rất rộng mở.

Gấp đôi lợi nhuận

Khi dinh doanh loại hình du lịch nghỉ dưỡng với sự kết hợp của nông trại và khu nghỉ dưỡng đã giúp chủ nông trại có thêm nguồn doanh thu. Doanh thu từ những người du khách đến đây trải nghiệm và doanh thu từ hoạt động sản xuất nông trại. Đây là là hình thức nhanh và dễ dàng tạo lợi nhuận, thu hồi vốn nhanh được nhiều người lựa chọn.

Phân khúc khách hàng rộng

Những người có thể trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng này đều không giới hạn độ tuổi, giới tính nên có phân khúc thị trường vô cùng rộng lớn. Những khách hàng đến đây để nghỉ dưỡng theo nhóm gia đình, bạn bè là điều xảy ra thường xuyên và dễ dàng nhận thấy được. 

Nơi đây rất phù hợp với những người đến đây để trải nghiệm, khám phá và học hỏi thêm những điều mới. Đặc biệt là để thư giãn, giải tỏa tinh thần, hòa mình với thiên nhiên, sống chậm lại khi đã mệt mỏi với cuộc sống vội vã bên ngoài.

Mo Hinh Farmstay

Phân khúc khách hàng rộng

Loại hình du lịch phát triển bền vững

Du lịch phát triển bền vững là một trong những xu hướng phát triển du lịch với của nước ta hiện nay. Loại hình du lịch này không chỉ là du lịch một lần mà còn có thể phát triển du lịch nhiều lần và khách hàng có thể quay lại. 

Với không gian trong lành, yên tĩnh, tránh xa sự nhộn nhịp của thành phố chính là điểm công trong mắt của các du khách. Việc nghỉ dưỡng tại những khu vực như farmstay chinh là “trend” hiện nay của giới trẻ. Vì thế nó dễ dàng lan tỏa thông qua mạng xã hội và được nhiều người biết đến, trở thành một địa điểm thu hút du khách từ mọi nơi. 

Thách thức với những người kinh doanh farmstay

Việc kinh doanh và bán farmstay đem lại nhiều lợi nhuận nhưng không phải lúc nào cũng thuận lợi. Nó cũng có những khó khăn và thách thức mà các bạn cần biết để có thể đối mặt:

Đất nông nghiệp của nước ta là loại hình sử dụng vào mục đích trồng trọt, nếu muốn kinh doanh farmstay thì cần phải chuyển đổi mục đích. Tuy nhiên, việc chuyển đổi mục đích kinh doanh lại khá khó khăn và có nhiều bất cập ở nước ta.

Ngoài ra khi bạn muốn kinh doanh farmstay đường dài thì bạn cần phải có một số vốn lớn. Để có thể vừa tham gia sản xuất nông nghiệp và đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng thì số vốn bỏ ra ban đầu vô cùng cao. 

Để có thể mở được một farmstay đúng nghĩa bạn cần phải trồng trọt, chăn nuôi nhiều loại cùng với việc thiết kế đẹp mắt. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh và bán farmstay lâu dài thì hãy vạch cho mình một kế hoạch dài hạn cùng nguồn vốn đủ để xoay xở trong thời gian dài.

Da Lach Farmstay

Thách thức với những người kinh doanh farmstay

>>> Xem thêm: Kiến trúc nhà sàn Tây Nguyên Bình Dương

Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ trả lời được cho bạn câu hỏi kinh doanh và bán farmstay có dễ hay không. Nếu bạn cần tìm đơn vị thiết kế farmstay thì có thể liên hệ với chúng tôi đẻ được tư vấn thêm.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.