Trang Chủ / Giấy phép xây dựng / Xây dựng / Xin giấy phép xây dựng trong khu công nghiệp

Xin giấy phép xây dựng trong khu công nghiệp

Hiện nay với tốc độ phát triển kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp liên tiếp mọc ra ở khắp các tỉnh thành cả nước. Trong đó đặc biệt nhất là Bình Dương, thành phố mới với hàng ngàn công ty và hàng chục khu công nghiệp quy mô lớn nhất cả nước.

Tuy nhiên việc cấp giấy phép xây dựng trước khi thực hiện xây sửa bất kì một công trình xây dựng nào là điều bắt buộc trên cả nước. Nếu làm trái với pháp luật sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng và bị xử phạt theo luật pháp ban hành. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ được miễn giấy phép xây dựng.

xin-giay-phep-xay-dung-trong-khu-cong-nghiepXin giấy phép xây dựng trong khu công nghiệp

Xây dựng trong khu công nghiệp có cần giấy phép xây dựng không?

Theo như thông tin được biết thì các công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này thì được miễn giấy phép xây dựng.

Thế nhưng đối với những công trình xây dựng trong khu công nghiệp có mật độ quy hoạch chi tiết 1/2000 thì bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng thì mới được tiến hành việc xây dựng hợp pháp.

Ban quản lý khu công nghiệp được thực hiện cấp giấy phép xây dựng cho những công trình thuộc phạm vi quản lý của mình theo phân cấp của UBND cấp tỉnh.

(Theo MTT)

Lượt xem: 1236

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.