Trang Chủ / Giấy phép xây dựng / Xây dựng / Xây nhà ở nông thôn có cần giấy phép không?

Xây nhà ở nông thôn có cần giấy phép không?

Theo quy định của nhà nước ban hành, để thực hiện được việc xây dựng nhà cửa hợp pháp bạn phải được cấp giấy phép xây dựng theo đúng nghị định đã ban hành. Nếu không có giấy phép xây dựng mà vẫn cố tình thực hiện hành vi xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà trái phép sẽ bị phạt hành chính và buộc tháo dỡ công trình vi phạm.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ không cần giấy phép xây dựng bạn cũng có thể thực hiện việc xây nhà mà vẫn không vi phạm pháp luật nhé.

xay-nha-o-nong-thon-co-can-giay-phep-xay-dung-khongXây nhà ở nông thôn có cần giấy phép không?

Xây nhà ở nông thôn có cần giấy phép không?

Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, các quy định về giấy phép xây dựng phải phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Uỷ ban nhân dân cấp huyện quy định cụ thể các điểm dân cư tập trung thuộc địa bàn phải cấp giấy phép xây dựng.

Việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.

Tuy nhiên, từ 01/01/2015, xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không còn cần giấy phép xây dựng,  trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa

Như vậy công trình xây dựng riêng lẽ tại nông thôn không cần phải xin giấy phép xây dựng mà bạn cũng có thể xây nhà, sửa chữa nhà cửa một cách thoải mái không gặp bất cứ vấn đề gì khác. Để biết thêm nhiều thông tin về giấy phép xây dựng và những quy định về xây nhà ở bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Lượt xem: 1231

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.