Trang Chủ / Phong thủy / Tin Tức / Cách bài trí cửa cho ngôi nhà đẹp và thoáng

Cách bài trí cửa cho ngôi nhà đẹp và thoáng

Để có một ngôi nhà đẹp sáng sủa và thông thoáng thì cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa mọi không gian và đặc biệt vị trí đặt cửa, kết hợp làm sao ánh sáng tự nhiên có thể len lõi vào được căn nhà. Tạo cho ngôi nhà của bạn một cảm giác thân thiện với môi trường.

Cửa không chỉ là nơi ra vào mỗi ngày. Mà cửa còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phong thủy quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà. Có thể coi cửa là yết hầu của ngôi nhà mà phần trên của cửa tiếp nhận môn khí và phần dưới của tiếp nhận địa khí. Cửa phải đón được khí lành, ngăn cản được khí dữ, khí ác.

cach-bai-tri-cua-cho-ngoi-nha-dep-va-thoang-3Bài trí cửa hợp lý thông thoáng

Cách bài trí cửa cho ngôi nhà đẹp và thoáng:

+ Kích thước : Kích thước phải hài hòa, nếu nhà bạn nhỏ thì không thể làm cái cửa chà bá và ngược lại, nó gây ảnh hưởng không tốt của cải trong nhà dễ hao tổn, phân tán.

+ Cửa sổ: Mọi cửa sổ đều phải mở ra phía ngoài gian phòng để khí vào nhiều và luân chuyển đều khắp bên trong.  Tránh sự chênh nhau làm cho con người sử dụng luôn phải điều chỉnh luồng mắt, dễ sinh mệt mỏi.

+ Trang trí: Mỗi gia chủ lại thích cách trang trí khác nhau: chắn song dọc, ngang, hoa văn… bằng gốm, sứ, sắt hay gỗ. Nhưng đừng quá tận dụng cái đẹp của hoa văn mà chồng chất lên nhau, như thế sẽ chỉ gây bí bách và không còn là nơi để thở nữa. Cửa sổ phải là nơi gắn kết con người với thiên nhiên. Bởi khi nhìn song cửa, bạn phải có cảm giác thoải mái, thư giãn, có điểm nhìn, có sự tĩnh mịch để quan sát. Có thể tạo sự lãng mạn với chuông gió hay một số loại bonsai trên ô cửa.

cach-bai-tri-cua-cho-ngoi-nha-dep-va-thoang

cach-bai-tri-cua-cho-ngoi-nha-dep-va-thoang-2

Lượt xem: 1010

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.