Hướng dẫn tính chi phí xây dựng ngôi nhà cấp 4 60m2 hiện nay

Những ngôi nhà cấp 4 hiện nay được rất nhiều gia đình từ 3-4 người lựa chọn bởi vì tính tiện lợi. Ngôi nhà cấp 4 khoảng 60m2, không quá rộng cũng không quá nhỏ và đủ cho gia đình sinh hoạt gần gũi và nghỉ ngơi. 

Để bạn có thể hình dung rõ ràng mức chi phí xây nhà cấp 4 60m2 hiện nay có đơn giá bao nhiêu thì hãy đọc ngay bài viết từ Mạnh Toàn Thắng ngay nhé. 

Chi Phi Xay Nha Cap 4 60m2

nhà cấp 4 60m2

Lý do nên chọn xây nhà cấp 4

Những ngôi nhà cấp 4 thường không quá to và có kích thước vừa phải với nhu cầu sử dụng cho từ 3-4 người sinh hoạt. Ngôi nhà cấp 4 thường dễ thiết kế và thi công nên tính thẩm mỹ được đánh giá rất cao và gọn gàng. 

Không gian của những ngôi nhà cấp 4 thường nhỏ gọn và đầy đủ tiện nghi nên tạo nên một không gian sinh hoạt cực kỳ thoải mái. Những ngôi nhà cấp 4 thường không mất quá nhiều thời gian để lau dọn nên rất tiết kiệm thời gian. 

Những ngôi nhà cấp 4 thường có khoảng vườn hay khoảng sân rộng gắn liền với thiên nhiên nên rất thơ mộng. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà sẽ có phần mái khác nhau, mỗi phần mái sẽ có một công dụng riêng và mang đến vẻ đẹp riêng. 

Khoảng sân vườn của nhà cấp 4 có thể trồng hoa, trồng cây để tạo nên một không gian xanh. Ngoài ra khoảng sân vườn nếu có diện tích lớn có thể sử dụng để làm hồ bơi hay khu vui chơi cho con trẻ. 

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nhà 

Nhà Cấp 4 Mái Thái 8x22m

nhà cấp 4 mái thái 8x22m

Khoản chi phí dự trù để xây dựng nhà cấp 4 60m2

Vào mỗi thời kỳ thì khoản chi phí xây dựng nhà cấp 4 60m2 sẽ thay đổi do nguyên vật liệu tăng hoặc giảm giá. Hay việc lựa chọn nhà thầu cũng quyết định đến việc chi phí bỏ ra khi xây dựng nhà cao hay thấp.

Không thể xác định chính xác nhưng có thể ước chừng khoản chi phí cần có để tiến hành xây dựng nhà cấp 4 với quy mô 60m2 như sau: 

Những phần chính khi xây dựng ngôi nhà

Để hoàn thiện một ngôi nhà cần trải qua 4 phần cơ bản như sau: 

 • Phần làm móng nhà với các nguyên liệu chính như gạch, bê tông, bể phốt và giằng móng…. để hoàn thiện được phần móng. 
 • Phần khung nhà sẽ bao gồm quá trình xây dựng tường nhà, lanh tô, lên màu và phần mái nhà…
 • Phần hoàn thiện ngôi nhà sẽ thiết kế thêm lát nền nhà, ốp gạch tường, tường nhà bếp nhà tắm….
 • Phần đường điện trong nhà sẽ hoàn thiện trong quá trình làm khuôn vì những thiết kế âm tường rất được ưa chuộng. Chỉnh chu phần điện nước cho ngôi nhà là cách hệ thống đèn hay vòi nước sẽ được lắp đặt. 

Chi Phi Xay Nha Cap 4 60m2 2

Diện tích tổng công trình xây dựng ngôi nhà cấp 4 60m2

Tùy thuộc vào mỗi công trình sẽ có các diện tích khác nhau, đây là những chia sẻ để bạn có thể thấy được tổng quan của một công trình, cụ thể: 

 • Phần móng nhà với diện tích 60m2
 • Phần nhà chính với diện tích 60m2
 • Phần mái nhà với diện tích khoảng 50% kích thước ngôi nhà là 30m2
 • Khoản sân vườn sẽ chiếm khoảng 60m2 

Qua những tính toán bên trên thì bạn có thể thấy được ngôi nhà có tổng diện tích là 210m2 để xây dựng. Diện tích này có thể nhỏ hơn hoặc to hơn, tùy thuộc vào khoảng đất của gia chủ. 

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay trên thị trường 

Mỗi nhà thầu sẽ có một mức giá xây dựng khác nhau, chính bởi vì vậy hãy chọn lựa các nhà thầu uy tín để có được một công trình chất lượng với một mức giá hợp lý. 

Nếu gia chủ chọn gói xây dựng với phần thô được hoàn thiện ổn định, kèm theo đó là giá nhân công thì sẽ khoảng 3.000.000 vnđ/m2

Nếu gia chủ chọn theo gói bao trọn xây dựng thì sẽ có gói cao cấp và gói trung bình, gói cao cấp hiện đang có gia skhoangr 6.500.000 vnđ/m3 và gói trung bình đang có giá là 5.000.000 vnđ/m2. 

Chi Phi Xay Nha Cap 4 60m2 3

Thiết kế ngôi nhà cấp 4 60m2 và 2 phòng ngủ hiện nay

Thiết kế nhà cấp 4 60m2 2 phòng ngủ là một mô hình nhà ở rất phù hợp với các gia đình nhỏ không quá đông người hoặc những cặp đôi mới cưới. 

Mô hình nhà này có chi phí thiết kế và xây dựng không quá lớn và hợp túi tiền với những gia đình chưa vững về mặt kinh tế. Một căn nhà cấp 4 với diện tích 60m2 và thiết kế 2 phòng ngủ có rất nhiều kiểu cách khác nhau. 

 • Thiết kế mẫu nhà mái tôn rất phù hợp với khoảng kinh phí từ 150 đến 200 triệu.  Trên thị trường có rất nhiều loại mái chống nhiên nên bạn hãy yên tâm với những tiết trời nóng bức nhé!
 • Thiết kế mẫu nhà mái thái sẽ làm cho tổng quan ngôi nhà thêm tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra ngôi nhà mái thái sẽ làm là cho ngôi nhà được cao và thánh thót hơn rất nhiều. 
 • Thiết kế mẫu mái nhà hình chữ L sẽ giúp cho gia chủ tận dụng được tối đa diện tích của một mảnh đất để xây dựng. 

>>> Xem thêm: Cập nhật xu hướng thiết kế nhà cấp 4

Lời kết 

Trên đây Mạnh Toàn Thắng đã giới thiệu đến cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về chi phí để xây dựng một căn nhà cấp 4 với tổng diện tích 60m2. Hy vọng những chia sẻ trên bạn đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với sở thích nhất nhé.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.