Các Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Nhà Phố Thịnh Hành Hiện Nay

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố đang chiếm phần lớn sự quan tâm bởi nhiều gia chủ. Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo về mặt phong thủy cho căn nhà, giúp gia chủ thịnh vượng về tài lộc và sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi- Mạnh Toàn Thắng khai phá những thông hữu ích về tiểu cảnh sân vườn.

1. Tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn nhà phố 

Tiểu cảnh sân vườn là dạng vườn được thu nhỏ trong sân nhà, tận dụng một góc sân nhà để xây dựng nên một tiểu cảnh mini. Đây là tiểu cảnh sân sườn được dựng xây dựng bởi các yếu tố cơ bản sau: cây cảnh, hoa, đá sỏi, thác nước, gốm sứ, sỏi viên…

Những nguyên tắc khi thiết kế tiểu cảnh cần biết.

Phần lớn nhiều người nghĩ rằng: “tiểu cảnh sân vườn chỉ được áp dụng cho nhà vườn hoặc biệt thự”. Thực tế, thiết kế cây cảnh sân vườn không chỉ được áp dụng ở biệt thự, nhà vườn mà còn được áp dụng ở nhà phố, căn hộ chung cư, nhà ống… nhằm tạo nên một không gian sống gần gũi, hòa mình với thiên nhiên.

Đối với nhà phố, bạn có thể bài trí ở các khu vực như: chân cầu thang, sân trước nhà, ban công…

2. Tầm quan trọng của việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Sau đây là những tầm quan trọng mà thiết kế sân trước nhà phố mang lại:

Tính thẩm mỹ

Trong quá trình thiết kế sân vườn, tính thẩm mỹ luôn được đặt hàng đầu nhằm tạo nên sự hài hòa và cân đối trong thị giác. Cách bố trí đồ đạc, kích thước của đồ đạc, chất liệu… là yếu tố quyết định đến nét đẹp riêng biệt của sân vườn.

Hoàn thiện về kiến trúc

Bạn cần thiết kế sân vườn hài hòa để tôn vinh những nét đẹp của sân vườn và nâng tầm ngôi nhà lên một tầm cao mới. Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn che lấp những khoảng không đơn điệu hay những đường nét bị lỗi của khu vườn.

Gần gũi với thiên nhiên 

Nét đặc trưng của những tiểu cảnh đẹp nhất là sân vườn được kết nối hoàn toàn với thiên nhiên. Nhờ sự xuất hiện của các cây xanh mà căn nhà có một không gian trong lành, mang lại cho con người một cảm giác rộng rãi, thoải mái.

Gần gũi với thiên nhiên

3. Các nguyên tắc khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Một sân vườn nhà phố đẹp luôn có những nguyên tắc riêng. Để thiết kế một tiêu cảnh sân vườn nhà phố  đẹp, bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau đây:

Tính hài hòa và cân đối khi thiết kế cây cảnh sân vườn

Trong quá trình thiết kế tiểu cảnh mini, bạn cần đảm bảo kích cỡ của các đồ vật và cách trang trí các vật dụng sao cho phù hợp với sân vườn. Bạn cần quan tâm đến những nhân tố tạo nên tính thẩm mỹ, sắp xếp theo nguyên tắc sẽ giúp tiểu cảnh sân vườn của bạn thêm sinh động.

Sự sáng tạo khi thiết kế tiểu cảnh khu vườn

Bạn cần đa dạng hóa các chi tiết trang trí cho khu vườn nhằm tạo nên một không gian hài hòa và mang nét đẹp riêng cho sân vườn. 

4. Những lưu ý khi tiểu cảnh sân vườn đẹp

Để tạo nên một tiểu cảnh sân vườn nhà phố đẹp, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Tieu Canh Nha Pho 15

Xây dựng bản vẽ thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Để hình dung cụ thể, chi tiết tiểu cảnh của sân vườn, bạn cần có bản vẽ thiết kế. Nếu có sự khác biệt so với bản vẽ sau khi xây xong, bạn vẫn có thể kịp thời chỉnh sửa và thay đổi. Nhờ bản thiết kế mà bạn có thể tiết kiệm thời và tiền bạc trong quá trình thi công.

Bố trí đồ vật theo nguyên tắc nhất định

Để tạo nên một không gian không chỉ mang lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà còn thỏa mãn các yếu tố phong thủy của sân vườn, bạn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Bố trí đồ đạc phải đảm bảo tính khoa học, hài hòa với kiến trúc tổng thể.

Lựa chọn tiểu cảnh thích hợp với diện tích sân vườn

Bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với diện tích sân vườn hoặc sở tùy theo sở thích cá nhân. Đối với diện tích nhỏ hơn 2m2, bạn nên lựa chọn các mẫu cảnh được thiết kế riêng biệt dành cho 2m2, nhằm tôn vinh nên nét đẹp của sân vườn và tạo nên sự hài hòa trong cấu trúc. Đối với diện tích lớn hơn 2m2, bạn có thể tùy chọn các phong cách thiết kế.

Xác định tỷ lệ thiết kế

Để tổng thể sân vườn nhà phố của bạn được đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa, bạn cần xác định tỷ lệ rõ ràng của các thiết kế vật dụng, đồ đạc được trang trí trong khu vườn

Xem thêm:

Mẫu Nhà Phố Mặt Tiền 8m 2 Tầng – Phong Cách Hiện Đại

5. Các mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà phố thịnh hành hiện nay

Có rất nhiều phong cách thiết kế đẹp dành cho tiểu cảnh sân vườn mini, sau đây là top 2 mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà phố thịnh hành hiện nay:

Tiểu Cảnh Sân Vườn đẹp Theo Phong Thủy

Phong cách hiện đại

Đây là lối phong cách được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ. Với sắc màu mới mẻ, trẻ trung đã nổi bật nên một không gian sang trọng và hiện đại.

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản thích hợp với sân vườn có diện tích nhỏ. Dù các chi tiết, màu sắc đều được giản đơn hóa, nhưng vẫn tạo nên một không gian thẩm mỹ.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết. Hy vọng, thông qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn nhà phố phù hợp.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.