Cụ thể về chi phí xây nhà 2 tầng năm 2022

“Bản thân mình có mong muốn xây một căn nhà 2 tầng tại khu vực Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhưng e ngại về mức giá bị đội hoặc bị lừa. Năm 2022 giá đất và giá nhà cũng tăng lên khá nhiều, gia đình tôi muốn xây dựng vừa tiết kiệm, phong thuỷ lại hợp ý cũng hơi khó. Tôi muốn hỏi cụ thể về mức chi phí xây dựng nhà 2 tầng được ước tính tầm giá nào để gia đình chúng tôi lựa. Tôi xin cảm ơn.”Hiện nay, chi phí xây nhà 2 tầng như thế nào, cụ thể xem tại Mạnh Toàn Thắng của chúng tôi.

Chi Phi Xay Nha 2 Tang 1

Chi phí xây nhà 2 tầng

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng

Để tính chi phí xây nhà 2 tầng thì cần quan tâm 3 yếu tố quan trọng nhất đó là chi phí móng, sàn và mái. Tính được 3 thứ cốt lõi này sẽ ra gần như tổng của căn nhà được xây nên, được ước tính như sau:

Chi phí móng sẽ được tính từ khoảng 30 đến 50% diện tích tổng thể, thường thì chi phí ở một số khu vực có hệ số móng đơn không tới 30% nữa. Tuỳ vào diện tích cần xây và yêu cầu của gia chủ sẽ căn lượng chi phí phù hợp, trừ phi là yêu cầu lên thì mới cần tới mức tối đa 50%.

Đối với chi phí sàn sẽ được tính xuất phát từ 100% toàn diện tích. Phần sàn là phần diện tích được mái che phủ bao gồm cả mặt tầng trệt hay tầng số khác, điều này sẽ được quy ước trong thoả thuận.

Chi phí mái xây nhà 2 tầng cũng phụ thuộc vào loại mái, độ che phủ cụ thể. Thường thì đối với chi phí xây nhà 2 tầng của mái chiếm 30-100% diện tích gồm tole tính 30%, ngói kèo sắt là 70% và mái bê tông là 100%.

Sau khi quy ra từng đơn vị cụ thể, ngoài những phi phí khác phát sinh sẽ được báo khi mua và xây dựng thì những ước tính có sẵn này sẽ tính được chi phí tối thiểu cần cho ngôi nhà đó.

Hiện nay chi phí xây nhà trong dịch vụ xây nhà trọn gói cũng hỗ trợ bảo đảm giá tốt và nhiều chi phí ưu đãi mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Thiết kế nhà giá rẻ

Chi Phi Xay Nha 2 Tang 2

Chi phí xây nhà 2 tầng

Những yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng

Có khá nhiều nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán, chi phí xây nhà 2 tầng bởi thị trường biến động khá nhiều. Sẽ không bao giờ có một mức giá cố định cụ thể đối với nhà và đất, đây là điều lưu ý để bạn lựa chọn chi phí thích hợp cho túi tiền của mình. Những tác nhân ảnh hưởng cả gián tiếp và trực tiếp tới chi phí xây nhà 2 tầng mà bạn nên tham khảo để cân nhắc trong xây dựng và thiết kế nhà ở:

  • Đầu tiên phải kể đến là diện tích xây dựng nhà 2 tầng bởi diện tích càng cao thì khả năng về chi phí sẽ càng lớn. Tuy nhiên trong các gói xây dựng thì sẽ có những ưu đãi riêng như tăng 1m2 sẽ được ưu đãi khoảng bao nhiêu phần trăm. Như vậy, người dùng sẽ lựa chọn loại diện tích phù hợp để lựa chi phí xây trọn gói sẽ rẻ hơn hẳn.
  • Thứ hai, chi phí bị tác động bởi vị trí của khu đất khá lớn, ví dụ khu đất bằng phẳng sẽ dễ dàng sẵn đổ đất và xây dựng hơn. Ngoài ra nếu khu đất ở mặt đường thì chẳng phải việc này sẽ đỡ tốn nhân công hơn việc đổ đất trong các ngõ ngách hẹp. Từ những phát sinh như thế, ắt chi phí sẽ có nhiều cái biến đổi, mức giá sẽ cao hơn.
  • Thứ ba, chi phí chịu tác động của thiết kế, nếu thiết kế càng chi tiết, càng đòi hỏi nhiều thẩm mỹ thì sẽ cần nhiều hơn ở mức xây dựng nhà 2 tầng thông thường. Khi đó, thiết kế sẽ cần đến cả những cây sắt kiên cố, giữ trụ đẹp, xây làm sao để khi tạo ra sẽ có thiết kế độc đáo.
  • Với các chi phí vật tư tuy nhỏ nhặt thôi nhưng lại tích lại mỗi thứ một ít, điều đó làm cho giá trị chi phí để xây bị đội dần lên, có nhiều người không kiểm kê tốt còn bị trường hợp không đủ tiền tiếp tục xây dựng. 
  • Ngoài ra, một số chi phí vặt khác dao động ở mức nhỏ nhưng gia chủ nên lựa kinh tế nhà mình để chọn thiết kế hay không. Vì chi phí xây nhà 2 tầng khá rẻ nhưng sẽ luôn bị đội giá vì những yếu tố trang trí ngoài lề.
Chi Phi Xay Nha 2 Tang 3

Chi phí xây nhà 2 tầng

Cách chọn dịch vụ xây nhà 2 tầng với chi phí tiết kiệm

  • Nên chú trọng vào khâu xây dựng chính hơn là những thiết kế râu ria. Khi đã xây dựng hoàn thiện và ước tính được giá tiền phải bỏ ra mà còn thừa, bạn hoàn toàn có thể làm đến khâu thiết kế trang trí, nếu tiền không đủ bạn cũng có thể làm dần vào những năm sau đó.
  • Chọn vật tư phù hợp cho xây nhà 2 tầng tuỳ theo túi tiền của mình, đừng vì quá ham gạch lát đẹp, cao cấp mà quên mất tường và thiết bị vệ sinh còn giang dở. Cần vạch ra kế sách phù hợp về mức chi tiêu trong giá trị vật tư cần thiết, nó sẽ đảm bảo điều chỉnh khả năng tài chính cho bạn.
  • Hiện nay, dịch vụ xây nhà 2 tầng trọn gói cũng phổ biến và không còn xa lạ, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà đảm bảo từ A- Z thì đây là giải pháp tuyệt đối không tệ. Hợp đồng ký kết và chất lượng tư vấn dịch vụ cũng rất đảm bảo, nên để thiết kế xây nhà 2 tầng chi phí đảm bảo thì nên lựa chọn hình thức này.

Trên đây là một số lời khuyên để việc xây nhà của bạn đảm bảo với kế hoạch tài chính hơn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo chi phí xây nhà giá rẻ, chất lượng với dịch vụ xây dựng và thiết kế ở công ty chúng tôi, có hỗ trợ thông tin liên hệ ở cuối bài viết.

Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy

Chi phí xây nhà 2 tầng

Chi phí xây nhà 2 tầng

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ với chi phí xây nhà 2 tầng giá rẻ, có thể tìm đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ thông qua liên hệ:

Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com

Hotline: 0986.656.809

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.