Công trình nào bắt buộc sử dụng gạch không nung

Công trình bắt buộc sử dụng gạch không nung bao gồm các công trình nhà nước có quy định sử dụng 100% gạch không nung, Các đô thị loại 3 trờ lên phải sử dụng hoàn toàn vật liệu không nung, gạch không nung cho các công trình xây nhà Bình Dương . Tại các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung kể từ ngày thông tư này có hiệu lực đến hết năm 2015, sau năm 2015 phải sử dụng 100%.

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung hay gạch block là một loại gạch mà sau nguyên công định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước… mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

cong-trinh-nao-bat-buoc-su-dung-gach-khong-nungCông trình nào bắt buộc sử dụng gạch không nung

Tại sao phải sử dụng gạch không nung?

Gạch không nung được hình thành từ đá và các vật liệu phụ da khác. Sau một thời gian sử dụng chúng sẽ có tác dụng hóa đá vì vậy theo thời gian các công trình sử dụng gạch không nung sẽ có độ kết dính cao hơn, chắc chắn hơn và bền vững hơn.

Chất lượng của gạch không nung trong các công trình xây dựng đã được kiểm chứng thực tế và trong phòng thí nghiệm, hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia châu âu như Anh, Pháp, Mỹ….

Mặc dù gạch không nung được dùng phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam gạch không nung vẫn chiếm tỉ lệ thấp. Vì đây là một công nghệ khá mới mẻ, vì thế người dùng vẫn chưa dám chắc chắn để sử dụng gạch không nung để xây nhà.

Hiện nay gạch không nung có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau như: Gạch block, gạch bê tông, gạch terrazzo, gạch siêu nhẹ, gạch tự chèn, gạch lát vỉa hè……

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.