Cập nhật những khoản chi phí khi xây nhà xưởng 200m2

Nhu cầu xây nhà xưởng tại các doanh nghiệp ngày càng tăng nhanh và trở nên phổ biến hơn bởi quy mô được mở rộng. Đối với các doanh nghiệp trong lần đầu xây dựng nhà xưởng còn gặp rất nhiều thắc mắc trong chi phí.

Hãy cùng Mạnh Toàn Thắng phân tích về chi phí xây nhà xưởng 200m2 sẽ bao gồm những khoản chi như thế nào ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Chi Phí Xây Nhà Xưởng 200m2 3

Chi phí xây nhà xưởng 200m2 3

Khoản chi phí khi xây dựng nhà xưởng 200m2 

Khoản chi phí chính xác để xây dựng nhà xưởng là 200m2 là rất khó để đưa ra con số chính xác. Mỗi thời kỳ yếu tố đầu vào sẽ có giá cả thay đổi khác nhau trên thị trường như nguyên vật liệu, gia thuê hay mua đất, quy mô…

Không đưa ra được một con số chính xác nhưng có thể đưa đến quý bạn đọc con số dự toán về khoản chi phí cần có để xây dựng nhà xưởng 200m2. 

Khoản chi phí dùng thiết kế nhà xưởng 200m2

Để tính được chi phí thiết kế nhà xưởng 200m2 thì cần áp dụng công thức như sau:

  • Chi phí thiết kế nhà xưởng= Đơn giá thiết kế x Tổng diện tích đất xây dựng, đơn chị là VNĐ. Với Tổng diện tích xây dựng được tính bằng tổng diện tích đất được cho phép xây dựng nhân với số tầng thuộc công trình nhà xưởng. 

Ví dụ: Doanh nghiệp muốn xây dựng nhà xưởng  200m2 với  đơn giá hiện nay là 30.000 vnđ/ m2 thì ta sẽ tính được: Chi phí thiết kế nhà xưởng= 200 x 30.000 = 6.000.000 vnđ/m2. 

Mỗi nhà thi công sẽ có một đơn giá khác nhau, chính vì vậy bạn cần tham khảo các đơn giá và chất lượng của các nhà thầu để từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Chi Phí Xây Nhà Xưởng 200m2 5

Chi phí xây nhà xưởng 200m2 5

Nhà xưởng khung thép có đơn giá xây dựng hiện nay như thế nào?

Giá của một nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào việc quy mô xây dựng lớn hay nhỏ và nguyên vật liệu xây dựng trong từng thời kỳ. Vào mỗi thời kỳ khác nhau thì tại các nhà thầu sẽ có giá khác nhau trên thị trường. 

Tuy nhiên trên thị trường sẽ có mức giá giao động từ 1.700.000 vnđ/m2 đến 2.500.000 vnđ/m2 cho các khoản chi phí mà nhà thầu đưa ra. 

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nhà xưởng 

Chi Phi Xay Nha Xuong 200m2 2

Chi phí xây nhà xưởng 200m2 3

Những lưu ý cần biết khi xây dựng phân xưởng 200m2

Nhà xưởng được làm trực tiếp từ các vật liệu như khung thép thì được gọi là nhà xưởng tiền chế. Đối với loại nhà xưởng tiền chế thì sẽ lắp ráp theo yêu cầu của khách hàng nên sẽ có thêm công đoạn lên thiết kế kiến trúc. 

Quá trình xây dựng và lên được nhà xưởng thì chất lượng của một công trình sẽ được đánh giá thông qua các yếu tố sau đây: 

Xây dựng phần móng

Để một công trình kiên cố vững chắc thì phần móng nhà cần được đảm bảo đầu tiên. Phần móng được đánh giá cao khi có sự chắc chắn và tính chịu lực tốt sẽ giúp cho phân xưởng trở nên kiên cố hơn rất nhiều. 

Với những phần móng đặc biệt làm trên nền bùn hay đất mềm thì cần có các kỹ thuật gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi… Để từ đó đảm bảo tính chắc chắn hơn cho những công trình xây dựng. 

Chi Phi Xay Nha Xuong 200m2 3

Chi phí xây nhà xưởng 200m2 3

Kinh nghiệm lựa chọn vị trí của nhà xưởng

Vị trí của nhà xưởng cũng là một yếu rất quan trọng để quá trình sản xuất trở nên tiện lợi hơn. Nếu nhà xưởng nằm gần các con đường lớn thì khi xe chở vật liệu vào xưởng cũng nhanh chóng và dễ dàng. 

Ngoài ra nhà xưởng đặt gần các địa điểm cung cấp nguồn nguyên vật liệu cũng là một lợi thế cho việc vận vận chanh chóng và tiết kiệm. 

Nếu một nhà xưởng gần đường lớn và gần nơi cung cấp nguyên liệu thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Khi sản xuất mới một mức giá thấp thì khoảng chi phí của sản phẩm được hạ và từ đó giá trị sản phẩm rẻ.

Ngoài ra việc chọn một địa điểm đặt phân xưởng còn nên quan tâm đến yếu tố phong thủy, đây là yếu tố giúp cho việc kinh doanh của công ty trở nên thuận lợi. 

Cách lựa chọn vật liệu trong thi công nhà xưởng

Tùy vào chi phí xây dựng phân xưởng 200m2 mà sẽ có các loại vật liệu khác nhau để đáp ứng đúng theo như chi phí bỏ ra. 

Nếu chi phí thấp thì có thể xây dựng theo loại truyền thống là sử dụng gạch thường. Loại gạch này rất tiết kiệm chi phí tuy nhiên nhược điểm là khó thi công và thời gian thi công rất lớn.

Xu hướng hiện nay chính là các loại vật liệu xây dựng loại nhẹ, loại vật liệu này được rất nhiều nhà thầu sử dụng và tin dùng. Ưu điểm lớn nhất của loại vòng này chính là có khả năng cách âm tốt, chống cháy, đặc biệt là thời gian thi công nhanh. 

Nguyên vật liệu rất quan trọng, nó đảm bảo độ bền qua thời gian cho nhà xưởng. Chính vì vậy cần trao đổi kỹ với doanh nghiệp để từ đó đưa ra quyết định chuẩn xác nhất. Ngoài ra việc lựa chọn nhà lầu uy tín, chất lượng sẽ mang lại độ an toàn cao hơn. 

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi làm móng công trình

Chi Phí Xây Nhà Xưởng 200m2

chi phí xây nhà xưởng 200m2

Lời kết 

Bài viết đã đưa ra những thông tin về chi phí cần có để xây dựng nhà xưởng 200m2 hiện nay. Từ những thông tin trên hy vọng bạn đã dự trù được những khoản chi phí chính xác và lên kế hoạch cho việc xây dựng nhé

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.