Trang Chủ / Tin Tức / Xây nhà vào thời gian nào là thích hợp nhất

Xây nhà vào thời gian nào là thích hợp nhất

Có rất nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến việc xây dựng những viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn thời gian nào thích hợp để bắt đầu xây nhà dường như là điều được quan tâm nhất hiện nay của biết bao gia đình đang có ý định xây dựng tương lai.

Nên chọn mùa nào để xây nhà?

 

Đã có không ít chủ nhà nghĩ ngay đến việc xây nhà vào mùa nắng là tốt nhất, khi đó trời sẽ không có mưa và công việc xây dựng sẽ không bị ảnh hưởng và gián đoạn, đồng thời thời tiết nắng nóng sẽ giúp cho xi măng, vữa nhanh khô và chắc chắn hơn. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ khá sai lầm và hoàn toàn không chính xác.

xay-nha-vao-mua-nao-trong-namKhông nên xây nhà vào mùa nắng

Khi xây nhà vào mùa khô nắng nóng và nhiệt độ cao cũng đồng nghĩa với việc đất không có được độ lún cần thiết, bê tông xi măng khô quá nhanh khiến tường hoặc tấm đan dễ bị nứt do sự co giãn của bê tông dưới nhiệt độ cao, các kết cấu không được liền mạch và chắc chắn.

Ưu điểm duy nhất vào mùa khô đó chính là thời gian thi công nhanh, còn chất lượng thì theo kinh nghiệm trong ngành xây dựng lâu năm thì chúng tôi không khuyến khích.

Mùa mưa là thời điểm tuyệt vời nhất cho xây dựng nhà cửa vì thời gian này đất đã được ngấm nước và có độ lún nhất định, các kỹ sư có thể kiểm soát từ đó đưa ra các giải pháp chống lún hiệu quả, thiết kế móng chắc chắn. Bê tông xi măng cũng có thể kết dính một cách tốt hơn. Khi xây nhà vào mùa mưa bạn có thể biết được điểm nào trong ngôi nhà bị dột nước hay thấm để từ đó có những biện pháp khắc phục ngay và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên xây nhà vào mùa mưa cũng có nhiều bất lợi như thời gian xây dựng sẽ lâu hơn, chi phí có thể cũng cao hơn một chút so với xây nhà vào mùa nắng. Thường xuyên phải gián đoạn khi có những trận mưa quá lớn.

Chúc các bạn có những căn nhà vừa ý là bền vững theo thời gian!

Lượt xem: 926

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.