Trang Chủ / Tin Tức / Những loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà

Những loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà

Trông cây cảnh trong nhà mang lại cho không gian mát mẻ, tự nhiên cho ngôi nhà của bạn hơn và đặt biệt ngoài việc sử dụng cây để trang trí thì chúng cũng có rất nhiều công dụng về mặt phong thủy tạo cảm giác tươi mát, thanh lọc thiên nhiên mang đến một không gian tuyệt vời cho gia chủ.

Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà, vì nhiều nguyên do khác nhau như mội trường sống, nhiệt độ và đặc biệt là phong thủy…. Vì có nhiều cây khi trồng trong nhà thì mang lại may mắn cho gia chủ, ngược lại có những loại cây không trồng được trong nhà vì môi trường k thích hợp dễ bị chết và héo đi, như vậy nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy và sức sống của ngôi nhà bạn.

nhung-loai-cay-thich-hop-trong-trng-nhaNhững loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà

1/ Hoa Lan:

Thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh… thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi..

2/ Cây lô hội:

Lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả.

3/ Cây trầu bà:

Trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Cây trầu bà thích hợp trồng trang trí trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, tại nhà hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn. Là loại cây mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp cho bạn tránh những điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày.

4/ Cây dương xỉ:

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

5/ Cây mẫu tử:

Cây sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây mẫu tử là cây có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2, nhất là người mệnh Thủy nên trồng cây mẫu tử để gặp may mắn.

Lượt xem: 1973

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.