Trang Chủ / Tin Tức / Căn hộ 29m2 rộng gấp 3 lần sau khi được thiết kế lại

Căn hộ 29m2 rộng gấp 3 lần sau khi được thiết kế lại

Thiết kế những căn hộ siêu mỏng hay những căn hộ siêu nhỏ xuất hiện trên đường phố Việt Nam nói chung và trên thế giới nói riêng là điều hoàn toàn không còn xa lạ gì nữa. Sau khi giải phóng mặt bằng mở đường hay dự án nào đó những căn nhà bị thu hẹp diện tích quá lớn khiến cho không gian sinh hoạt không còn nhiều.

Một gia đình tại HongKong sau khi quy hoạch đường tại trung tâm thành phố, căn nhà chỉ còn vỏn vẹn 29m2 không đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình 4 người. Họ quyết định thiết kế lại căn nhà, thiết kế xây nhà phố và điều bất ngờ đã xảy ra với họ.

can-ho-29m2-rong-gap-3-lan-sau-khi-duoc-thiet-ke-laiCăn hộ 29m2 rộng gấp 3 lần sau khi được thiết kế lại

Với mong muốn của mình là có một căn nhà với phòng chiếu phim, chỗ tập gym, bồn tắm, nhiều chỗ để đồ… chỉ vỏn vẹn trong 29m2, sau khi trình bày với giám đốc của công ty thiết kế LAAB Architects ông cho rằng vị khách của mình đang có những suy nghĩ điên rồ và bỏ đi. Nhưng ông đã quay lại và nhận thách thức. Các kiến trúc sư dành 3 tháng để đưa ra 40 phác thảo rồi mới chốt phương án cuối cùng. Sau đó, phải mất 5 tháng nữa, căn hộ mới sửa xong.

Sau khi được thiết kế nhà tại Bình Dương thiết kế lại đã khiến không gian rộng hơn gấp 3 lần, có cả phòng chiếu phim, chỗ ngủ cho 4 người, bồn tắm, nơi tập thể dục… Với diện tích nhỏ bé 29 m2, các kỹ sư thiết kế đã tạo ra một không gian sống rộng 90 m2. Căn hộ này áp dụng nhiều công nghệ thông minh cho hệ thống đèn, khóa cửa, nhà bếp, phòng ngủ…, Phòng khách đủ chỗ cho 8 người tụ tập.

Thực sử đây là một bản thiết kế hoàn hảo dành cho những căn hộ có diện tích, không gian hẹp cần được áp dụng rộng rãi khắp toàn thế giới khi mà nhu cầu xây dựng nhà ở trên các diện tích đất hẹp hiện nay là rất nhiều.

(Theo MTT)

Lượt xem: 1097

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.