Trang Chủ / Giấy phép xây dựng / Xây dựng / Xin giấy phép xây dựng tạm là gì?

Xin giấy phép xây dựng tạm là gì?

Xin giấy phép xây dựng tạm được hiểu là bạn đang xây dựng tạm chứ không phải sử dụng để xây dựng một căn nhà chính thức theo quy định của pháp luật, dựa theo đó mà nó có những mặt hạn chế trên mảnh đất và công trình bạn đang định xây dựng.

Về nghị định của chính phủ theo bộ luật được ban hành điều 131 năm 2014 có quy định:

– Công trình xây dựng tạm là công trình được xây dựng để phục vụ thi công xây dựng công trình chính, như vậy nếu xây nhà thì bạn không thể sử dụng giấy phép xây dựng tạm được.

– Sau khi công trình chính hoàn thành, công trình tạm phục vụ cho việc xây dựng công trình chính bắt buộc phải tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo nghị định, trừ trường hợp công trình xây dựng tạm phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

– Việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã công bố quy hoạch xây dựng được duyệt nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.

Với những quy định rõ ràng theo bản nghị định 131 thì chúng ta có thể kết luận, giấy phép xây dựng tạm chỉ được phục vụ cho nhiệm vụ tạm, xây dựng công trình phụ tạm thời không sử dụng được cho các công trình xây dựng nhà ở dân dụng như hiện nay.

bi-quyet-xay-nha-gia-re-tiet-kiem-chi-phi

Để được cấp giấy phép xây dựng tạm, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở xây dựng gồm:

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tạ phụ lục IV Nghị định 12/2009/ND-CP.

+ Bản vẽ thiết kế thể hiện mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải.

+ Bản sao môt trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Nếu có thắc mắc thêm trong việc xin giấy phép xây dựng hoặc luật giấy phép xây dựng và thiết kế xây dựng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty Mạnh Toàn Thắng của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể!

Lượt xem: 1313

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.