Trang Chủ / Tin Tức / Xây dựng / Những nơi không nên xây dựng nhà ở

Những nơi không nên xây dựng nhà ở

Xây dựng nhà ở không phải bạn muốn xây ở đâu cũng được, muốn xây tại nơi nào cũng là chắc chắn cả. Vị trí địa hình nơi căn nhà của bạn được đặt quyết định rất nhiều đến chất lượng cũng như độ bền ngôi nhà của bạn nhé.

Dựa vào kỹ thuật cũng như kinh nghiệm xây dựng nhà ở tại Bình Dương của công ty Mạnh Toàn Thắng chúng tôi có thể cam kết chất lượng công trình của mình trên mọi địa hình, vùng trũng. Tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan nếu như bạn có thể tránh được những địa hình sau đây nhé.

Chọn được lô đất đẹp, vừa ý là vấn đề khó. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn đất xây nhà vừa hợp phong thủy, vừa tránh hiểm họa xảy ra đối với gia đình bạn.

nhung-noi-khong-nen-xay-dung-nha-oXây nhà ở những nơi này dễ bị sụt lún

Những nơi không nên xây dựng nhà ở:

1/ Không xây nhà trên vùng đất trũng: Những nơi có vùng đất trũng thường là những nơi có độ lún cao, đất không được chắc chắn và thấp hơn so với mặt đường. Vì vậy khi xây nhà trên đây sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và tốn rất nhiều tiền bạc để san bằng đất. Chất lượng cũng vì thế mà giảm sút. Nhà dễ bị nứt nhẹ.

2/ Không xây nhà trên vùng đất gần đầm hồ: Cũng giống như ở trên. Xây nhà mà nằm gần các đầm hồ thường bùn đất rất nhiều, độ lún cao, vì vậy khi xây dựng phải sử dụng đóng cọc, sử dụng móng bằng để thi công rất tốn kém và chất lượng cũng không được đảm bảo, dễ bụ sụt lún khi có mưa lớn lâu ngày.

3/ Không xây nhà trên vùng đất trên dòng nước chảy: Thật nguy hiểm cho ngôi nhà bạn và cả phong thủy của ngôi nhà bạn nếu như xây dựng trên một dòng chảy mực nước ngầm nào đó. Theo quan niệm phong thủy thì tiền bạc sẽ như nước chảy không có chỗ dùng.  Và xây nhà trên đây không đủ kiên cố, sẽ không phù hợp để xây dựng tòa nhà lớn. Dễ sụt lún tạo thành các hố lớn nếu như mực nước ăn sau vào trong đất.

Trên đây là 3 địa thế không thuận lợi để xây nhà, vì thế nếu tránh được thì càng tốt. Còn không tránh được thì bạn có thể liên hệ với công ty Mạnh Toàn Thắng của chúng tôi để có thể khắc phục những điểm yếu mà địa thế ngôi nhà của bạn không được tốt. Các kỹ sư của công ty sẽ nghiên cứu và đo đạc để đưa ra các giải pháp tốt nhất, chắc chắn nhất và tiết kiệm nhất cho ngôi nhà của bạn.

(Theo MTT)

Lượt xem: 1057

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.