Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Phong thủy / Tin Tức / Những điều cần biết khi chọn gạch phòng bếp

Những điều cần biết khi chọn gạch phòng bếp

Chọn gạch phòng bếp dường như là một khó khăn của bất kì một công trình khi mà không gian cũng như đây là một nơi sinh hoạt chính, nấu nướng bám nhiều vết bẩn dầu mỡ chọn gạch xây nhà bếp như thế nào cho sạch sẽ, dễ dàng lau chùi luôn là một điều ước của các bà nội trợ.

Phòng bếp tượng trưng cho sự thịnh vượng, phồn vinh cũng là nơi đóng vai trò quan trọng nhất của ngôi nhà bởi vậy nhà bếp nhất định phải là nơi sạch sẽ, sang trọng nhất cho ngôi nhà của bạn. Mang lai cho ngôi nhà bạn cảm giác sạch sẽ và an toàn và hợp phong thủy nhất nhé.

nhung-dieu-can-biet-khi-chon-gach-phong-bep

Những điều cần biết khi chọn gạch phòng bếp

Nguyên tắc chọn gạch phòng bếp:

– Để thuận tiện cho việc lau chùi, vệ sinh thì nên chọn những loại gạch men, gạch bông trơn bóng cho cả tường lẫn nền nhà. Đặc biệt, gạch cho nhà bếp nên có kích thước lớn để giảm bớt mạch trong nhà.

– Màu sắc thì nên chọn màu tươi sáng hoặc trung tính, đặc biệt không sử dụng màu đỏ bởi có thể sinh ra năng lượng mạnh, gây hỏa hoạn.

– Trong thiết kế xây dựng hiện đại, gạch ốp tường bếp chỉ sử dụng tập trung quanh khu vực đun nấu, được ốp lát ở chiều cao khoảng 1m. Giúp cho dầu mỡ vết bẩn trong lúc nấu ăn không làm dơ tường và dễ dàng lau chùi.

Để chọn được gạch lát nền và ốp tường cho bếp không khó bởi thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Vấn đề cơ bản là làm sao chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích và mang ý nghĩa phong thủy tốt, kiến tạo nên một không gian thân tình, gần gũi, ấm áp và kết nối mọi thành viên trong gia đình lại với nhau.

Với những nguyên tắc cơ bản trên, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình những loại gạch, chất liệu gạch tốt phù hợp với tính cách cũng như màu sơn trong nhà tạo sự hài hòa sang trọng.

(Theo MTT)

Lượt xem: 1554

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.