Trang Chủ / Phong thủy / Tin Tức / Những điều cấm kỵ khi xây nhà vệ sinh

Những điều cấm kỵ khi xây nhà vệ sinh

Khi xây nhà và thiết kế nhà vệ sinh bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc, những cấm kỵ về mặt phong thủy của nhà vệ sinh để phù hợp với gia chủ, nên đặt ở những hướng giữ, tránh đặt đè lên các hướng lành mất đi giá trị của những phong thủy khác.

Theo quan niệm và quan điểm thì nhà vệ sinh là nơi được xem là ô uế, dơ bẩn vì vậy không được đặt ở nhưng nơi khang trang và hướng ra cửa, đặc biệt cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng trực tiếp vào bếp ăn. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, may mắn của các thành viên trong gia đình.

nhung-dieu-cam-ky-khi-xay-nha-ve-sinhXây nhà vệ sinh hợp phong thủy

Những điều cấm kỵ khi xây nhà vệ sinh

+ Không xây nhà vệ sinh ở giữa trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

+ Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, với cửa nhà bếp và cửa phòng ngủ. Phạm vào điều kỵ này, thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, và tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn, dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

+ Không được đặt nhà vệ sinh ở hướng lành, phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm.

+ Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt; khi lát sàn nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh.

+ Màu sắc nhà vệ sinh nên chọn màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

(Theo MTT)

Lượt xem: 1641

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.