Trang Chủ / Kinh nghiệm xây nhà / Tin Tức / Nhà lệch tầng có những ưu và nhược điểm nào?

Nhà lệch tầng có những ưu và nhược điểm nào?

Nhà lệch tầng nghe có vẻ lạ lẫm quá phải không các bạn. Đúng vậy nhà lệch tầng hiện đang rất mới chưa được biết đến rộng rãi như nhà gác lửng, nhà gác xép hay nhà cao tầng khác, tuy nhiên nó lại mang đến cho người tiêu dùng một sự tiên nghi, thoải mái với một không gian rộng rãi khá tốt so với xây dựng nhà ở thông thường.

Thiết kế nhà lệch tầng rất phức tạp đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể thỏa sức thiết kế một không gian tuyệt trong khi diện tích đất của bạn khá hạn hẹp. Bạn có thể thiết kế không gian đơn điệu bằng kiểu kiến trúc của nhà ống thẳng truyền thống hoặc chọn thiết kế phá cách, sáng tạo, đem lại cảm giác tươi mới, một không gian thoáng đãng cho mái ấm bằng kiểu thiết kế nhà lệch tầng.

nha-lech-tang-manh-toan-thang

Nhà lệch tầng giải quyết vấn đề không gian chật hẹp

*Nhà lệch tầng là nhà như thế nào?

Nhà lệch tầng có thể hiểu là các mặt của sàn nhà nằm ở từng tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà sẽ được thiết kế lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư. Nhà kiểu này thường xây cầu thang ở giữa nhà và xung quanh là 2 hoặc ba phòng bao quanh. Nếu nhìn từ trên xuống, ta sẽ có cảm nhận như một cái giếng rộng, có các ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào, tạo cảm giác mới mẽ và hiện đai cho ngôi nhà. Chúng ta có thể tận dụng khoảng lệch đó để thiết kế thêm một không gian thoải mái cho ngôi nhà của bạn.

nha-lech-tang

Mặt cắt thiết kế nhà lệch tầng

Hôm nay Mạnh Toàn Thắng sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm và nhược điểm của nhà lệch tầng nhé!

1/ Ưu điểm: Nhà lệch tầng có rất nhiều ưu điểm

– Giải quyết được bài toán diện tích đất chật hẹp: Đối với các ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì việc lựa chọn xây nhà lệch tầng là tối ưu vì bạn có thể thay đổi các cao độ xen kẽ với các góc lệch được tính toán tỷ mỹ giúp tạo ra nhiều không gian hơn, từ đó mang lại cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà.

– Tạo không gian thông thoáng: Cầu thang được đặt giữa nhà, kết hợp với các tấm sàn lệch nhau giữa các tầng, cùng với các khe hở nhỏ phù hợp cho gió lùa vào giữa các tầng tạo không gian thông thoáng và thoải mái.

– Tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn: Tận dụng khoảng lệch tầng để xây thêm lan can, sân thượng, xây gác lửng ở phía trên, phía dưới có thể tận dụng khoảng trống để làm nơi đậu xe, nhà kho, nhà vệ sinh…

– Phá cách, hiện đại và gần gũi thiên nhiên: Thiết kế nhà lệch tầng sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn vì đón được nắng, gió từ các hướng len lõi vào cùng với qua lan can trồng đầy hoa, tạo màu sắc xanh mát cho ngôi nhà.

2/ Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của nhà lệch tầng đó chính là thời gian và chi phí cao hơn. Vì diện tích nhà lệch tầng sẽ rộng hơn nên sẽ tốn thêm một khoảng chi phí vật tư, nhân công trong không gian đó. Cùng với đó là thời gian đổ tấm sẽ lâu hơn nhằm đảm bảo chất lượng.

Nhà lệch tầng yêu cầu đơn vị thi công phải có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà lệch tầng.

Nếu bạn ở Bình Dương thì bạn có thể liên hệ với công ty Mạnh Toàn Thắng để được tư vấn và xây nhà tại Bình Dương . Với kinh nghiệm xây hàng trăm nhà lệch tầng chúng tôi có đủ kinh nghiệm và mẫu thiết kế để cho bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự lựa chọn thiết kế tối ưu nhất.

Liên hệ: 200 DT 743 Tân Long, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương.

(Cách ngã tư 550 khoảng 200m đối diện cổng chính Công ty Yazaki)
Hotline: 0908 035 089 (Ks. Thảo)

Lượt xem: 1554

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.