Trang Chủ / Tin Tức / Lưu ý: Người mua nhà sẽ không được cấp sổ đỏ nếu chủ đầu tư nợ tiền đất

Lưu ý: Người mua nhà sẽ không được cấp sổ đỏ nếu chủ đầu tư nợ tiền đất

Đề cập đến vấn đề bất động sản trong thời gian gần đây. Đã có không ít các hộ gia đình sau khi mua các căn hộ tại những dự án lớn. Trước khi mua thì luôn được quảng cáo rầm rộ, những ưu đãi hết sức hấp dẫn và sổ đỏ sẽ trao tay trong thời gian sớm nhất. Thế nhưng chờ mãi mà sổ đỏ vẫn chưa về tay người sử dụng.

no-tien-su-dung-dat-khong-duoc-cap-so-doNgười mua nhà cần tiểm hiểu kỹ hơn về chủ đầu tư và dự án

Để nâng cao sự hiểu biết cũng như phổ biến luật đất đai đối với người mua và các chủ đầu tư, theo luật pháp quy định đối với các chủ đầu tư các công trình, các dự án còn nợ tiền đất sau khi hoàn thành, các hộ gia đình sẽ không được cấp sổ đỏ cho đến khi nào chủ đầu tư thanh toán hoàn toàn chi phí cho nhà nước thì mới được làm sổ đỏ cho các hộ gia đình ở khu vực đó.

chung-cu-no-tien-khong-duoc-cap-so-doChung cư cao cấp với những lời mời chào hấp dẫn

Khi chủ dự án nợ tiền sử dụng đất chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người mua nhà, nhất là lúc làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở. Do đó, người dân không nên mua nhà của các doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất. Thậm chí có những dự án mới đang làm hạ tầng, móng cũng nợ đến hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất. Cụ thể: Dự án Khu đô thị Phú Lương do Cty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư với số tiền 194,4 tỷ đồng; Dự án đầu tư xây dựng nhà để bán tại 129 Trương Định của Cty CP Đồng Tháp nợ 108,9 tỷ đồng.

Vì vậy nếu có ý định mua các căn hộ chung cư, hay các mảnh đất dự án các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn chủ đầu tư của mình có nợ tiền đất hay không trước khi quyết định mua nó nhé! Chúc các bạn thành công!

Lượt xem: 953

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.