Trang Chủ / Giấy phép xây dựng / Xây dựng / Chưa tách sổ đỏ có được phép xây nhà không?

Chưa tách sổ đỏ có được phép xây nhà không?

Chưa tách sổ đó có được xây nhà hay không? Chưa tách sổ đó có được cấp phép xây dựng được không đây được xem là những thắc mắc khá phổ biến của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành khác trên cả nước khi đi làm thủ tục xin giấy phép xây dựng.

chua-tach-so-do-co-duoc-cap-phep-xay-dung-khong

Chưa tách sổ đỏ có được phép xây nhà không?

Có rất nhiều trường hợp cho đất xảy ra hiện nay như mua bán, thừa kế, di chúc…. tuy nhiên sổ đỏ vẫn chưa thể nào tách rời sang tên được. Người được cho đất không thể thực hiện việc xây dựng hoặc xin cấp giấy phép xây dựng được vì theo quy định của pháp luật. Người được cấp phép xây dựng và có quyền xây dựng hợp pháp khi đã là chủ sở hữu, phải là người đứng tên trong sổ đỏ mới có thể làm giấy tờ hợp lệ được. Còn việc chưa tách được sổ đỏ khả năng đất đai còn tranh chấp là điều không thể tránh khỏi và sẽ không được cấp phép xây dựng.

Làm sao để xin giấy phép xây dựng trong trường hợp này?

Để có thể xin giấy phép xây dựng trong trường hợp này thì phải thực hiện thủ tục tách thửa, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Ngoài ra nếu thời gian không cho phép mà các bạn muốn xin giấy phép xây dựng liền để sửa chữa ngôi nhà thì nên thỏa thuận với người bán hoặc người cho để đứng tên chung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung để có điều kiện cấp Giấy phép xây dựng.

Lượt xem: 999

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.