Trang Chủ / Tin Tức / Chống thấm và những sai lầm nghiêm trọng

Chống thấm và những sai lầm nghiêm trọng

Chống thấm là gì? Chống thấm đó chính là làm cho tưởng, ban công, bê tông trần nhà không bị nước thấm làm cho ướt tường, lâu ngày sẽ bị mốc, rêu bám và mất mỹ quan ngôi nhà của bạn.

Thông thường sau khi xây nhà bạn hoặc chủ đầu tư công trình sẽ trang bị cho ngôi nhà của bạn một số cách để chống thấm tốt, tuy nhiên có nhiều cách nhìn thì hiệu quả nhưng thực chất đó đang là một trong những sai lầm nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn nhé.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-trong-viec-chong-tham

Chống thấm và những sai lầm nghiêm trọng

Hôm nay Mạnh Toàn Thắng sẽ giới thiệu cho bạn 5 sai lầm chống thấm bạn thường mắc phải nhé

1/ Chống thấm trong nhà vệ sinh

Hầu như mọi vị trí trong ngôi nhà của chúng ta đều có thể bị thấm, dột. Nguyên nhân là do các tác động từ môi trường xung quanh: khí hậu ẩm, nắng nóng, mưa dầm… luôn nhằm vào những điểm yếu trong cấu trúc, vật liệu của ngôi nhà để “phá huỷ”. Trong nhà vệ sinh bạn chỉ cần lát gạch xung quanh là đã có thể chống thấm rất tốt rồi.

2/ Không đầu tư chống thấm ngay từ đầu

Với chống thấm, lúc bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở góc tường, thì thực ra cả mảng tường, thậm chí toàn bộ bề mặt tường đứng nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả dù bạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó, thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

3/ Dùng hồ dầu chống thấm

Xi-măng trong xây dựng hoạt động như chất keo kết dính các thành phần khác nhau. Các tính chất vật lý của xi-măng hỗ trợ cho nhiệm vụ này: cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm, tính khuyếch tán… Như vậy hồ dầu chỉ làm tăng độ kết dính và tăng khả năng thấm nước chứ không chống thấm nhé!

4/ Sau khi làm sạch lớp sơn cũ trên tường, loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm.

Đảm bảo tường phải sạch, khô và ổn định trước khi bắt đầu chống thấm là việc làm bắt buộc. Ngoài việc vệ sinh tường: loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu… người thi công cần chú ý che lấp các vết nứt nhỏ nếu có.

Lưu ý: Với những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước, cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.

5/ Sử dụng chống thấm làm mất thẩm mỹ ngôi nhà

Tại sao sau khi sử dụng lớp chống thấm bạn lại không nghĩ ngay đến việc sơn một lớp sơn màu để che đi màu xấu xí bẩn thỉu của nước chống thấm nhỉ? Tường dùng chất chống thấm thường có màu xám, xám trắng gần giống với màu xi-măng trộn chung. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cách thực hiện, bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, mục đích để chống kiềm từ bên trong tường. Sau đó, sơn 2 lớp chất chống thấm và đến 2 lớp sơn phủ. Không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dày dễ gây nên bong tróc.

Keyword: hướng dẫn cách chống thấm, chống thấm như thế nào hiệu quả, cách chống thấm, những sai lầm khi chống thấm, tác hại của việc không chống thấm, xây nhà chống thấm

Lượt xem: 1273

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.