Trang Chủ / Giấy phép xây dựng / Bộ phận nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

Bộ phận nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

Bộ phận nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng? Được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm trong những ngày gần đây. Luật cấp giấy phép xây dựng năm 2016 có nhiều thay đổi, vì vậy chúng ta phải cập nhật được những thông tin nhanh chóng và chính xác để có thể thực hiện việc xin cấp phép xây dựng một cách nhanh nhất.

Giấy phép xây dựng là một trong những giấy tờ quan trọng để có thể thực hiện việc xây dựng hợp pháp của bạn. Nếu không có giấy phép xây dựng mà bạn vẫn thực hiện hành vi xây nhà trái phép, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và tổn thất do mình gây ra.

tham-quyen-cap-giay-phep-xay-dungBộ phận nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp I, cấp II, công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hoá; công trình tượng đài, tranh hoành tráng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý; những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị theo quy định của UBND cấp tỉnh; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; công trình thuộc dự án và các công trình khác do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền.

Ủy ban nhân dân xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và tại những khu vực theo quy định của UBND cấp huyện khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng các công trình còn lại và nhà ở riêng lẻ ở đô thị thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các đối tượng quy định thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Mạnh Toàn Thắng | Xin giấy phép xây dựng Bình Dương

Lượt xem: 975

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.